[Toán 6]Toán logic

1

123conheo

M

minh_minh1996

có đúng ko

bài này khó quá đi bạn ak`
hình như bài này ko có lời giải bạn alk
hay bạn xem lại đề bài đi bạn ak`:khi (132)::khi (132)::khi (13)::khi (13)::khi (22)::khi (22)::D:D:D:)|:)|:)|:)|:)|
 
M

mr_cross_fire

Ta có : Từ trang 1 đến trang 9 phải dùng 9 chữ số ( viết tắt c/s )
Từ trang 10 đến trang 99 phải dùng (99-10)+1=90 số có 2 c/s = 180 c/s
Vì còn các trang gồm các số có 3 c/s
\Rightarrow Còn lại: 1998 - (180 +9 ) = 1809 c/s là đánh dấu các trang có 3 c/s
\Rightarrow Có: 1809:3=603 số có 3 c/s
Vậy:
\Rightarrow Cuốn sánh đó có : 603 + 99 =702 ( vì từ trang 1->99 có 99 trang )
\RightarrowCuốn sách đó có 702 trang
 
S

saklovesyao

để đánh số trang của 1 quyển sách, người ta viết dãy số tự nhiên bắt đầu từ 1 và phải dùng tất cả 1998 chữ số. hỏi cuốn sách có bao nhiêu trang?
MÌNH XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN!:khi (15):

Số số có 1 chữ số là: 9 số = 9 chữ số
Số số có 2 chữ số là: (99-10) +1= 90 số = 180 chữ số
Số số có 3 chữ số là: (999-100) +1 = 900 số = 2700 chữ số

=> 9+180+2700=2889 chữ số => Chênh lệch: 891 chữ số
=> 891:3=297 số có 3 chữ số (tìm chênh lệch số trang có 3 chữ số)
=> 900-297=603 số (tìm số trang có 3 chữ số)
=> 9+90+603=702 trang
Đ/s 702 trang
 
M

minhhieupy2000

MÌnh làm như thế này:
Từ 1--->9 cần 9 chữ số.
Từ 10--->99 cần 180 chữ số
Từ 1--->99 cần 189 chữ số.
Từ trang 100 đén trang cuối cần: 1998-189=1809( chữ số)
=>q/s có 1809:3=603 trang có 3 c/s
=>Có:603+99=702 trang sách
 
M

minhhieupy2000

Mình còn 1 cách nữa là :
9+180+2700=2889 chữ số => Chênh lệch: 891 chữ số
=> 891:3=297 số có 3 chữ số (tìm chênh lệch số trang có 3 chữ số)
=> 900-297=603 số (tìm số trang có 3 chữ số)
=> 9+90+603=702 trang
Đ/s 702 trang
 
Last edited by a moderator:
T

thinhsuju410

để đánh số trang của 1 quyển sách, người ta viết dãy số tự nhiên bắt đầu từ 1 và phải dùng tất cả 1998 chữ số. hỏi cuốn sách có bao nhiêu trang?
Giai
Tu 1 --> 9 co 9 so co 1 chu so(9c/s)
Tu 10-->99co 90 so co 2 chu so(180c/s)
Tu 1-->99 co 189 c/s
So co 3 c/s den so cuoi co so c/s la
1998 - 189 =1809 c/s
Co số trang la
99+(1809:3)=702 trang
Nay nho thnk day nhe
 
Top Bottom