[Toán 6] Toán khó

Q

quangkhai2811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải nhanh giúp mình bài này với:
Cuối học kì I, lớp 6A có số học sinh giỏi bằng $\frac{2}{9}$ số hoc sinh cả lớp. Cuối năm học thêm 5 học sinh giỏi nữa nên số học sinh giỏi bằng $\frac{1}{3}$ số học sinh cả lớp. Tính sô học sinh cả lớp.
 
Last edited by a moderator:
Q

quangkhai2811

Giải nhanh giúp mình bài này với:
Cuối học kì I, lớp 6A có số học sinh bằng $\frac{2}{9}$ số hoc sinh cả lớp. Cuối năm học thêm 5 học sinh giỏi nữa nên số học sinh giỏi bằng $\frac{1}{3}$ số học sinh cả lớp. Tính sô học sinh cả lớp.
Đăng mà cũng không ai trả lời. Dù sao cũng vừa làm ra rồi. Các bạn xem thử đúng không nha
Số học sinh giỏi học kì II nhiều hơn số HSG kì I là:
$\frac{1}{3}$ - $\frac{2}{9}$ = $\frac{3}{9}$ - $\frac{2}{9}$ = $\frac{1}{9}$
\Rightarrow $\frac{1}{9}$ số học sinh cả lớp là 5 học sinh.
Số học sinh cả lớp là:
5: $\frac{1}{9}$ = 45 (học sinh)
Vậy tổng số học sinh của lớp 6A là 45 học sinh
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

Tiếc ngẩn tiếc ngơ, tẹo nãy học Anh nên không chú ý :|
Cơ mà phần:
"lớp 6A có số học sinh bằng $\dfrac{2}{9}$ số hoc sinh cả lớp"
Số học sinh giỏi chứ nhỉ? ;))
Cách giải của tớ:
$5$ học sinh so với số học sinh cả lớp là:
$\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{1}{9}$ (tổng số học sinh)
Số học sinh cả lớp là:
$5:\dfrac{1}{9}=45$ (học sinh)..
Thực ra đây chỉ là một bài toán lớp 5 :) May cậu đăng chứ không tớ cũng quên mất cách làm..
 
Q

quangkhai2811

Ừ cảm ơn bạn nhắc mình là mình đăng đề bị thiếu nha
Cho 1 xác nhận ĐÚNG..........................................................
 
Top Bottom