[Toán 6] Toán khó

A

anhkha6g

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp 6B có 48 học sinh. Số học sinh giỏi bằng $\frac{1}{6}$ số học sinh cả lớp. Số học sinh trung bình bằng 300% số học sinh giỏi, còn lại là khá.
a/ Tính số học sinh mỗi loại.
b/ Tính tỉ số % học sinh mỗi loại
 
Q

quangkhai2811

6.
a/
Số học sinh giỏi là:
$48.\frac{1}{6}= 8 (bạn)$
Số học sinh trung bình là:
$300%.8= \frac{300.8}{100}$ = 24 (bạn)
Số học sinh khá là:
48-(8+24) = 16 (bạn)
b/
Tỉ số phần trăm của học sinh giỏi so với số học sinh của cả lớp là:
$\frac{8}{48}.100%$=16.67%
Tỉ số phần trăm của học sinh khá so với số học sinh của cả lớp là:
$\frac{16}{48}.100%$=33.33%
Tỉ số phần trăm của học sinh trung bình so với số học sinh của cả lớp là:
$\frac{24}{48}.100%$=50%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom