[Toán 6] Toán khó

Q

quangkhai2811

Ta có: $\widehat{AOB}$ và $\widehat{AOC}$ kề bù:
\Rightarrow $\widehat{AOB}$ + $\widehat{AOC}$ = $180^0$
Vì tia Ot là tia phân giác của
Nên: $\widehat{AOt}$ = $\widehat{TOB}$ = $\frac{\widehat{AOB} }{2}$ (1)
Vì tia Ot' là tia phân giác của
Nên: $\widehat{AOt'}$ = $\widehat{t'OC} $ = $\frac{\widehat{AOC} }{2}$ (2)
Từ (1), (2) \Rightarrow
$\widehat{tOt'}$ = $\widehat{AOt'} $ + $\widehat{AOt}$ = $\frac{\widehat{AOC} }{2}$ +$\frac{ \widehat{AOB} }{2}$ = $\frac{\widehat{COB} }{2}$ = $\frac{180^0}{2}$ = $90^0$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom