[Toán 6] Toán khó

T

thien0526

Có thể coi là thế. Nó rõ ràng quá rồi.>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Vì a, b nguyên; a chia hết cho b và b chia hết cho a nên a và b phải bằng nhau hoặc đối nhau. Mà a khác b nên a và b đối nhau.
 
Last edited by a moderator:
0

0872

a chia hết cho b\Rightarrow a= bq_1(q1 thuộc Z, b khác 0); b chia hết cho a\Rightarrow b thuộc aq_2 (q2 thuọc Z, a khác 0)
\Rightarrowa= bq_1=(aq_2)aq_1= a(q_2q_1)\Rightarrowq_2q_1= 1
\Rightarrowq_2= q_1= 1 hoặc q_2=q_1= -1
Vì a khác b nên q_2= q_1= -1. Do đó a= b(-1)= -b
Vậy, mọi cặp số nguyên đối nhau và khác 0 đều có tính chất a chia hết cho (-a) và (-a) chia hết cho a và chỉ những cặp sđó

P/s: Nói 1 cách dễ hiểu thì
mọi cặp số nguyên đối nhau và khác 0 đều có tính chất a chia hết cho (-a) và (-a) chia hết cho a và chỉ những cặp sđó
 
Last edited by a moderator:
V

vuasanban

\Rightarrowa= bq_1=(aq_2)aq_1= a(q_2.q_1)\Rightarrowq_2.q_1= 1

đoạn này hình như thiếu 1 a,mình nghĩ phải là aa(q_2.q_1)
 
Top Bottom