[Toán 6] toán khó

J

julie97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 phân xưởng làm 1 số công việc cần 120 người làm trong 20 ngày sẽ xong.ây có thêm 30 người nữa thì làm trong bao nhiu ngày sẽ xong?

14 người làm 1công việc pải mất 10 ngày mới xong.nay muốn làm trong 1 tuần thì cần bao nhiu ngưòi làm?

có năm máy bơm liên tục trong 8 giờ thì hút cạn một hồ nước.nay muốn hút hết nước trong 10 giờ thì bao nhiu máy bơm như thế?:khi (15):

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề!
Ps: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
S

saklovesyao

Bài 1:

1 người làm hết: 120.20=2400 (ngày)
Nếu có thêm 30 người nữa thì số người làm sẽ là: 120+30=150
150 người làm hết: 2400:150=16 (ngày)
Đ/s: 16 ngày

Bài 2:

1 người làm công việc đó hết: 14.10=140 (ngày)
Nếu muốn làm hết trong 7 ngày thì cần số người là: 140:7=20 (người)

Đs: 20 người

Bài 3:

1 máy bơm bơm hết nước trong: 5.8=40 (giờ)
Muốn hút hết nước trong 10 giờ cần: 40:10=4 (máy)

Đs: 4 máy bơm

Ps: Bạn áp dụng công thức tính 2 đại lượng tỉ lệ nghịch; tỉ lệ thuận của lớp 5 thì sẽ giải được bài này theo trình độ lớp 6

Lên lớp 7 sẽ có cách giải khác :D

Chúc bạn học tốt ! :D
 
Top Bottom