[Toán 6] Toán khó

B

buianhduc098

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Chứng minh rằng
a, ( 3 + 3^2 - 3^3 + 3^4 + 3^5 - 3^6 + 3^7 + 3^8 - 3^9 ) chia hết cho 5
b, ( 3 + 3^2 - 3^3 - 3^4 + 3^5 + 3^6 - 3^7 - 3^8 + 3^9 + 3^10 ) chia hết cho -4
Bài 2 : Tìm giá trị lớn nhất của A = -175 - |2x-4| với x thuộc Z
Bài 3 : Tìm X biết
a, x.(3x-9)=0
b, 23 chia hết cho x +3
 
T

tam.levan81

Bài 1 : Chứng minh rằng
a, [tex]( 3 + 3^2 - 3^3 + 3^4 + 3^5 - 3^6 + 3^7 + 3^8 - 3^9 )[/tex] chia hết cho 5
b, [tex]( 3 + 3^2 - 3^3 - 3^4 + 3^5 + 3^6 - 3^7 - 3^8 + 3^9 + 3^10 )[/tex] chia hết cho -4
Bài 2 : Tìm giá trị lớn nhất của A = -175 - |2x-4| với x thuộc Z
Bài 3 : Tìm x biết
a, x.(3x-9)=0
b, 23 chia hết cho x +3
1, a[tex]( 3 + 3^2 - 3^3 + 3^4 + 3^5 - 3^6 + 3^7 + 3^8 - 3^9 )[/tex]
[tex]=( 3 + 3^2 - 3^3) + (3^4 + 3^5 - 3^6) + (3^7 + 3^8 - 3^9 )[/tex]
[tex]=3(1+3-3^2)+3^4(1+3-3^2)+3^7(1+3-3^2)[/tex]
[tex]=3(-5) + 3^4(-5) + 3^7(-5)[/tex] chia hết cho 5
b,tương tự cho b khi ta ghép 2 số liên tiếp nhau sẽ xuất hiện ra thừa số 4/
2. A = -175 - |2x-4|\leq-175
maxA=-175 \Leftrightarrow 2x-4=0\Leftrightarrow x=2
3.a.x.(3x-9)=0\Leftrightarrowx=0;3x-9=0 => x=3
b,23 chia hết cho x+3 khi x+3 là ước của 23
do đó x+3 nhận các giá trị là: 1;-1;23;-23
rôi từ đó suy ra x=-2; x=-4; x=20; x=-26
 
Top Bottom