[Toán 6] Toán khó

H

harrypham

[TEX]2n+8 \ \vdots n+1 \Rightarrow 2(n+1)+6 \ \vdots n+1 \Rightarrow 6 \ \vdots n+1 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow n+1 \in \{ \pm 1, \pm 2, \pm 3, \pm 6 \} \Rightarrow n \in \{ 0,-2,1,-3,2,-4,5,-7 \}[/TEX]
 
M

mylove_learning

Theo đề bài ta có 2n+8 chia hết cho n+1 hay 2(n+1)+6 chia hết cho n+1 mà 2(n+1) luôn chia hết cho n+1 suy ra 6 phải chia hết cho n+1. Khi đó n+1 thuộc Ư(6)=( -1;1;-2;2;-3;3;-6;6)
Giải ra ta có kết quả như sau n thuộc tập hợp ( -7;-4;-3;-2;0;1;2;5)
 
T

thinhsuju410

Tìm số nguyên n biết:2n+8 chia hết chon+1(Các bạn thông cảm!! mình không biết viết kí hiệu bằng máy tính)
Ta có
[TEX]2n+8 \vdots n+1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow n+n+8 \vdots n+1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow n+n+1+7[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n+7 \vdots n+1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow n+1+6 \vdots n+1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 6 \vdots n+1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n+1\in [/TEX]Ư(6)
Ư(6)[TEX]={\pm 1;\pm 2;\pm 3;\pm 6}[/TEX]
_ Nếu [TEX]n+1=1\Rightarrow n=0[/TEX]
_ Nếu [TEX]n+1=2\Rightarrow n=1[/TEX]
_ Nếu [TEX]n+1=3\Rightarrow n=2[/TEX]
_ Nếu [TEX]n+1=6\Rightarrow n=5[/TEX]
_ Nếu [TEX]n+1=-1\Rightarrow n=-2[/TEX]
_ Nếu [TEX]n+1=-2\Rightarrow n=-3[/TEX]
_ Nếu [TEX]n+1=-3\Rightarrow n=-4[/TEX]
_ Nếu [TEX]n+1=-6\Rightarrow n=-7[/TEX]
Vậy [TEX]n\in{0;1;5;\pm2;-3;-4;-7}[/TEX]
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
N

nhithithu

Ta có: 2n+8=2(n+1)+6
Vì:2(n+1) chia hết cho n+1
\Rightarrow 2n+8 chia hết cho n+1
\Leftrightarrow 6 chia hết cho n+1
Hay: n+1 thuộc Ư(6)=(1,-1,2,-2,3,-3,6,-6)
\Rightarrow n=(0,-2,1,-3,2,-4,5,-7).
 
V

viet_213

Tìm số nguyên n biết:2n+8 chia hết chon+1(Các bạn thông cảm!! mình không biết viết kí hiệu bằng máy tính)

2n+8 chia hết cho n+1

=>2n+2+6chia hết cho n+1

=>6 chia hết n+1

=>n+1 thuộc Ư(6)

[TEX]=>n+1={1;2;3;6;-1;-2;-3;-6}[/TEX]

[TEX] =>n={0;1;2;5;-2;-3;-4;-7}[/TEX]:)>-

@-) @-) @-) @-)

:eek: :eek: :eek: :eek: ;)
 
Top Bottom