[Toán 6]toán khó

M

minhtuyb

Không đánh được dấu "hoặc" thông cảm nha :D:
1.
[TEX]|x-1|-2=0\Leftrightarrow |x-1|=2\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x-1=2(x\geq 1)\\1-x=2(x<1)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=3(TM)\\x=-1(TM)\end{matrix}\right.[/TEX]
2.
[TEX]|3-x|+5=6\Leftrightarrow |3-x|=1\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}3-x=1(x\leq 3)\\x-3=1(x>3)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=2(TM)\\x=4(TM)\end{matrix}\right.[/TEX]
3.
[TEX]3-|x-1|=-2\Leftrightarrow |x-1|=5\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x-1=5(x\geq 1)\\1-x=5(x<1)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=6(TM)\\x=-4(TM)\end{matrix}\right.[/TEX]
 
B

braga

[TEX](1) \ |x-1|-2=0 \Rightarrow |x-1|=2 \Rightarrow \left[\begin{x-1=2}\\{x-1=-2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \left[\begin{x=3}\\{x=-1}[/TEX]

[TEX](2) \ |3-x|+5=6 \Rightarrow |3-x|=1 \Rightarrow \left[\begin{3-x=1}\\{3-x=-1}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \left[\begin{x=2}\\{x=4}[/TEX]

[TEX](3) \ 3-|x-1|=-2 \Rightarrow |x-1|=5 \Rightarrow \left[\begin{x-1=5}\\{x-1=-5}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \left[\begin{x=6}\\{x=-4}[/TEX]

p/s: anh minhtuyb làm sai dấu rồi
p/s: anh minhtuyb làm sai dấu rồi.
Không phải sai dấu đâu em, minhtuyb chia trường hợp biểu thức trong trị tuyệt đối âm, hoặc trường hợp biểu thức trong trị tuyệt đối dương. Chỉ là viết sai dấu hoặc do ko biết gõ thôi
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

sax anh đã bảo không đánh được dấu "hoặc" rùi mà, latex nó vấn đề, kết quả cũng giống nhau mà :(
 
H

hocmai.toanhoc

sax anh đã bảo không đánh được dấu "hoặc" rùi mà, latex nó vấn đề, kết quả cũng giống nhau mà :(

Kết quả giống nhau nhưng braga làm chính xác hơn. Thực tế đây là phương trình trị tuyệt đối có dạng:
[TEX]|A|=b[/TEX] với b đã biết là một hằng số dương nên ta ko cần chia trường hợp có điều kiện như minhtuyb.
Chỉ cần: [TEX]|A|=b \Rightarrow \left[\begin{A=b}\\{A = -b} [/TEX]
 
T

thinhsuju410

1)|x-1|-2=0
\Rightarrow|x-1|=2
\Rightarrowx-1=2\Rightarrowx=3
x-1=-2\Rightarrowx=-1
2)|3-x|+5=6
\Rightarrow|3-x|=1
\Rightarrow3-x=1\Rightarrowx=2
3-x=-1\Rightarrowx=4
3)3-|x-1|=-2
\Rightarrow|x-1|=5
\Rightarrowx-1=5\Rightarrowx=6
x-1=-5\Rightarrowx=-4
Xong rui nho thank day nhe:)&gt;-
 
Top Bottom