[Toán 6]toán khó

D

dinhsythong

Last edited by a moderator:
H

harrypham

Đề theo mình nghĩ nên là [TEX]x_1+x_2=x_3+x_4=...=x_{49}+x_{50}[/TEX] và yêu cầu tìm [TEX]x_{51}[/TEX].

Nếu thế ta sẽ giải như sau:
Nhóm tổng: [TEX](x_1+x_2)+(x_3+x_4)+...+(x_{49}+x_{50})+x_{51}=1[/TEX].
[TEX]\Rightarrow 1+1+...+1+x_{51}=1 \Rightarrow 1 \times 25 +x_{51}=1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 25+x_{51}=1 \Rightarrow x_{51}= \fbox{-24}.[/TEX]
 
H

hiensau99

Toàn bị nhầm 1 chút. Phải là:

[TEX](x_1+x_2)+(x_3+x_4)+...+(x_{49}+x_{50})+x_{51}=0[/TEX].
[TEX]\Rightarrow 1+1+...+1+x_{51}=0 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow 1 \times 25 +x_{51}=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 25+x_{51}=0 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow x_{51}= -25.[/TEX]
 
Top Bottom