[Toán 6]Toán khó lớp 6.

T

thangvegeta1604

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

3)Tìm số tự nhiên n nhỏ nhất có đúng 12 ước.



Cần tìm số nhỏ nhất nên số đó cần có ước là 6 số tự nhiên nhỏ nhất, 6 ước số còn lại lần lượt là thương của số cần tìm chia cho từng số 1 2 3 4 5 6.
Bài toán trở về cần tìm số nhỏ nhất chia hết cho 1 2 3 4 5 6. Vì 2*3=6 nên số nào chia hết cho 2 và 3 cũng chia hết cho 6, 4=2*2 nên số nào chia hết cho 4*3 cũng chia hết cho 6 và 2. Số cần tìm là 1*3*4*5=60
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom