[Toán 6] Toán khó đây

G

giangyeudaikho

Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Câu 1: Chả hiểu đề em ra là gì cả :|

Câu 2: Tại n=0 thì biểu thức trên =13 không chia hết cho 6 :| Có vẻ đề thiếu điều kiện.
 
H

hthtb22

Câu 1:
A=[tex]\overline{71x1y} \vdots 45[/tex]

\Rightarrow [tex]\overline{71x1y} \vdots 5[/tex]

\Rightarrow y=0 hoặc y=5
Nếu y=0 \Rightarrow 7+1+x+1+0 chia hết cho 9 (vì A chia hết 45)
\Rightarrow 9+x chia hết cho 9
Mà 0 \leq x \leq 9
\Rightarrow x=0 hoặc x=9

Nếu y=5 \Rightarrow 7+1+x+1+5 chia hết cho 9
\Rightarrow 14+x chia hết cho 9
Mà 0 \leq x \leq 9
\Rightarrow x=4

Tóm lại
(x;y)=(0;0);(0;9);(5;4).
 
T

tunglam_95_01

Bai2: Bai 2: 3^n+3+3^n+1+2^n+3+2^n+2. (F(n))
Theo dung trinh tu cm bang quy nap
B1: thay n=1
B2:voi n=k
B3 thay n=k+1 chung minh dieu nay
Nhung doi voi bai nay thi tu B1 (*) da khong thoa man
=>(f(n)) khong chia het cho sau
Hay dieu can chung minh la sai.
 
Top Bottom