[Toán 6]Toán giả thiết tạm

M

minhngoc22041999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một số học sinh và một số thuyền. Nếu xếp 4 học sinh 1 thuyền thì thừa 3 học sinh. Nếu xếp 5 học sinh vào một thuyền thì thừa 1 cái thuyền. Hỏi có bảo nhiêu thuyền, bao nhiêu học sinh?
Giải ra nhá các bạn
Bài ni ở toán nâng cao và phát triền 6 tập 2 trang 48
 
R

rayquazapkm

Số thuyền là 8 và số h/s là 35.Tớ đang bận , lát nữa sẽ up nguyên bài chi tiết.
 
R

rayquazapkm

Xong rùi :
Ta gọi số h/s là a , số thuyền là b
=> +) a=b*4+3 / +) a=(b-1)*5=b*5-5
=> b*4+3=b*5-5
=> b*4-b*5=-5-3
=> -b=-8
=> b=8
=> a=8*4+3
=> a=32+3=35
Nhớ thank nha!
 
M

minhngoc22041999

Xin đọc lại đề bài bạn ơi. Toán giả thiết tạm chứ không fai? đại số dc chưa. Tui đảm bảo bạn xem đáp án ở bài thứ 1 post đáp án
 
K

kito2000

Giải bài toán của : minhngoc22041999

Có một số học sinh và một số thuyền. Nếu xếp 4 học sinh 1 thuyền thì thừa 3 học sinh. Nếu xếp 5 học sinh vào một thuyền thì thừa 1 cái thuyền. Hỏi có bảo nhiêu thuyền, bao nhiêu học sinh?
Giải ra nhá các bạn
Bài ni ở toán nâng cao và phát triền 6 tập 2 trang 48
Số học sinh là 31 , số thuyền là 8 .
Gọi a là số học sinh
a = (4 + 3)-1 x 5 + 5 x 2
a = 7 - 1 x 5 + 5 x 2
a = 7 x 2 + 5 x 2
a = 14 + 10
a = 24 ( Học Sinh )
-------------------------------------------------------------------
Gọi b là số thuyền
b = ( 1 x 5 ) + 4 - 1
b = 5 + 4 - 1
b = 9 - 1
b = 8 ( Thuyền )
-------------------------------------------------------------------
Cái này mình giải theo cách của mình , không biết đúng không nữa . :)
 
Last edited by a moderator:
C

cuuvui_dungcam

Có một số học sinh và một số thuyền. Nếu xếp 4 học sinh 1 thuyền thì thừa 3 học sinh. Nếu xếp 5 học sinh vào một thuyền thì thừa 1 cái thuyền. Hỏi có bảo nhiêu thuyền, bao nhiêu học sinh?
Giải ra nhá các bạn
Bài ni ở toán nâng cao và phát triền 6 tập 2 trang 48

gọi a là số chiếc thuyền
ta có :
4a + 3 = số học sinh
5a + 1 = số học sinh
suy ra : 4a + 3 = 5a + 1
<-> 5a - 4a = 3 - 1
a = 2
số học sinh là : 4.2 + 3 = 11
Đs : 2 chiếc thuyền
11 học sinh
chúc bạn học tốt
 
Top Bottom