[Toán 6] Toán đố

A

anh123456789tt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ba người cung làm một công việc thì sẽ hoàn thành công việc đó sau 2 giờ 40 phút . Nếu một mình người thứ nhất làm thì mất 8 giờ mới xong công việc , một mình người thứ 2 làm thì mất 12 giờ mời xong .Hỏi một mình người thứ 3 lam thì mấy giờ sẽ xong?
2. Một đội bóng hạng Nhất tranh giải vô địch quốc gia, cứ đá thăng một trận thì được thương 12 triệu đồng ,nhưng nếu mỗi trận đá không thắng thì bị trừ 12 triệu đồng .Họ đã đá 12 trận và tính ra tiền thưởng chỉ được 36 triệu đồng . Hỏi đã thắng mấy trận?

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề : [Toán 6] + tiêu đề
Hạn chế dùng icon.
P.s : Đã sửa
Xin lỗi nha sai đề phải là 2 giờ 40 phút
 
Last edited by a moderator:
M

me0kh0ang2000

1. Ba người cung làm một công việc thì sẽ hoàn thành công việc đó sau 2 giờ 30 phút . Nếu một mình người thứ nhất làm thì mất 8 giờ mới xong công việc , một mình người thứ 2 làm thì mất 12 giờ mời xong .Hỏi một mình người thứ 3 lam thì mấy giờ sẽ xong?

Giải:[

trong một giờ, người thứ nhất làm được: $\frac{1}{8}$ (công việc.)

trong một giờ, người thứ hai làm được: $\frac{1}{12}$ (công việc).

vậy, trong 2h30' hay 2,5h, người thứ ba làm được:

1- $(\frac{1}{8}+\frac{1}{12}).2,5 = \frac{23}{48}$ (công việc)

vậy, một mình người thứ ba làm thì thời gian hoàn thành sẽ là:

$1: (\frac{23}{48}:2,5) = \frac{120}{23}$ (giờ)
 
0

0973573959thuy

2. Một đội bóng hạng Nhất tranh giải vô địch quốc gia, cứ đá thăng một trận thì được thương 12 triệu đồng ,nhưng nếu mỗi trận đá không thắng thì bị trừ 12 triệu đồng và tính ra tiền thưởng chỉ được 36 triệu đồng . Hỏi đã thắng mấy trận?

Tiền thưởng đội bóng được nhận là 36 triệu đồng \Rightarrow đội bóng đã thắng 3 trận

P.s : Hình như đề bài thiếu. Bạn kiểm tra lại xem. Đề bài còn thiếu trong trận đấu đó, đội bóng đã đá bao nhiêu trận.
 
0

0973573959thuy

2. Một đội bóng hạng Nhất tranh giải vô địch quốc gia, cứ đá thăng một trận thì được thương 12 triệu đồng ,nhưng nếu mỗi trận đá không thắng thì bị trừ 12 triệu đồng .Họ đã đá 12 trận và tính ra tiền thưởng chỉ được 36 triệu đồng . Hỏi đã thắng mấy trận?

Bạn có chắc là tôi làm sai ko ?
Đề bài của bạn thiếu, bạn vừa bổ sung lại cơ mà.
Khi bạn chưa bổ sung phần chữ in màu xanh nước biển thì tôi làm vậy là đúng. :p
 
Top Bottom