[TOÁN 6] Toán Đại

T

thaooilathao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Nhà Hưng cách hiệu sách là 1,32 km. Bạn ấy đi bộ từ nhà tới hiệu sách với vận tốc 0,03 km/phút sau 1 thời gian đi với vận tốc ấy thì bạn Hưng tăng vận tốc. Vận tốc mới bằng 4/3 vận tốc cũ. Và như vậy bạn Hưng đi từ nhà tới hiệu sách hết 38 phút. Hỏi khi khởi hành sau bao lâu thì bạn thay đổi vận tốc ?
 
D

dinhprohp

6] Toán Đại
1/ Nhà Hưng cách hiệu sách là 1,32 km. Bạn ấy đi bộ từ nhà tới hiệu sách với vận tốc 0,03 km/phút sau 1 thời gian đi với vận tốc ấy thì bạn Hưng tăng vận tốc. Vận tốc mới bằng 4/3 vận tốc cũ. Và như vậy bạn Hưng đi từ nhà tới hiệu sách hết 38 phút. Hỏi khi khởi hành sau bao lâu thì bạn thay đổi vận tốc ?
bạn có câu hỏi ngược đãi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thaooilathao

6] Toán Đại
1/ Nhà Hưng cách hiệu sách là 1,32 km. Bạn ấy đi bộ từ nhà tới hiệu sách với vận tốc 0,03 km/phút sau 1 thời gian đi với vận tốc ấy thì bạn Hưng tăng vận tốc. Vận tốc mới bằng 4/3 vận tốc cũ. Và như vậy bạn Hưng đi từ nhà tới hiệu sách hết 38 phút. Hỏi khi khởi hành sau bao lâu thì bạn thay đổi vận tốc ?
bạn có câu hỏi ngược đãi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

sao lại là ngược đãi nhỉ !? Mình cũng thấy hơi như thế
 
T

thaooilathao

ak! mik biết cách giải rồi bh post lên cho mọi người tham khảo :
Bài giải
Gọi quãng đường đó là AB ! Điểm C là chỗ đánh dấu thời gian thay đổi Vận tốc trên quãng đường.
Vận tốc mới là :
0,03.1/1/3=0,04 km/phút
T1+T2=38 phút ( T=thời gian)
AC=0,03.T1
CB=0,04.T2
AC+CB=0,03.T1+0,04.T2=1,32 km
\Rightarrow3T1+4T2=132 km
Mà T1+T2=38 phút
\Rightarrow3T1+4T2=114 phút
(3T1+4T2)-(3T1+3T2)= 132-114
T2=18 phút
\Rightarrow Hưng thay đổi vận tốc khi đi được :
38-18=20 ( phút)
Đ/S:20 phút
 
D

dotkich1234

ak! mik biết cách giải rồi bh post lên cho mọi người tham khảo :
Bài giải
Gọi quãng đường đó là AB ! Điểm C là chỗ đánh dấu thời gian thay đổi Vận tốc trên quãng đường.
Vận tốc mới là :
0,03.1/1/3=0,04 km/phút
T1+T2=38 phút ( T=thời gian)
AC=0,03.T1
CB=0,04.T2
AC+CB=0,03.T1+0,04.T2=1,32 km
\Rightarrow3T1+4T2=132 km
Mà T1+T2=38 phút
\Rightarrow3T1+4T2=114 phút
(3T1+4T2)-(3T1+3T2)= 132-114
T2=18 phút
\Rightarrow Hưng thay đổi vận tốc khi đi được :
38-18=20 ( phút)
Đ/S:20 phút
 
Top Bottom