Toán [Toán 6] Toán chứng minh

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
23
Vĩnh Phúc
A=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^59+2^60)
A=6+2^2*(2+2^2)+...+2^58*(2+2^2)
A=6+6*2^2+...+6*2^58
=> A chia hết cho 3(vì A chia hết cho 6)
Chứng minh tương tự
CM A chia hết cho 7 => nhóm 3 số 1 nhóm
CM A chia hết cho 15 => nhóm 4 số 1 nhóm
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
C = 3+3^3+3^5+.....+3^1991
Chứng minh C chia hết cho 13,41
Chia hết cho 13 thì bạn nhóm C thành 332 nhóm, mỗi nhóm có 3 hạng tử (làm tương tự như các bạn bên trên đã hướng dẫn) rồi đặt 91 ra ngoài. 91 chia hết cho 13
Chia hết cho 41 thì nhóm C thành 249 nhóm, mỗi nhóm có 4 hạng tử (làm tương tự như các bạn bên trên đã hướng dẫn) rồi đặt 820 ra ngoài. 820 chia hết cho 41
 
Top Bottom