Toán [TOÁN 6] Toán chứng minh

Huỳnh Đức Nhật

Banned
Banned
27 Tháng hai 2017
759
567
206
Quảng Nam
THCS Phan Tây Hồ

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
a)Bạn nhóm lại thành :
[tex]2+2^2=2(1+2)=2.3 \vdots 3 \\2+2^2+2^3=2(1+2+2^2)=2.7 \vdots 7 \\2+2^2+2^3+2^3=2(1+2+2^2+2^3)=2.15 \vdots 15[/tex].
b)Nhóm tương tự là ok .Chú ý:
[tex]3+3^3+3^5 \\=3(1+3^2+3^4)=3.91=3.7.13 \vdots 13 \\3+3^3+3^5+3^7 \\=3(1+3^2+3^4+2^6)=3.20.41 \vdots 41[/tex]
 
Top Bottom