câu 1tìm x,y để x765y chia hết cho 3;5 cả 3 và 5:cool:
K khongphaibang 24 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. câu 1tìm x,y để x765y chia hết cho 3;5 cả 3 và 5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. câu 1tìm x,y để x765y chia hết cho 3;5 cả 3 và 5
H huuthuyenrop2 24 Tháng bảy 2013 #2 Để chia hết cho 5 thì chữ số tận cùng là 0 và 5 Nếu y=0 thì ta có số 37650;67650;97650 Nếu y=5 thì ta có số 17655;47655;77655
Để chia hết cho 5 thì chữ số tận cùng là 0 và 5 Nếu y=0 thì ta có số 37650;67650;97650 Nếu y=5 thì ta có số 17655;47655;77655
H huy14112 24 Tháng bảy 2013 #3 Mấy cái này mình gợi ý thôi . Muốn $ x765y \vdots 5 $ thì $y={0;5}$ Muốn $x765y \vdots 3$ thì $x+7+6+5+y \vdots 3$ Muốn nó chia hết cho cả 3 và 5 thì $y={0;5}$ \Rightarrow $x+7+6+5+5 \vdots 3$ hoặc $x+7+6+5+0 \vdots 3$
Mấy cái này mình gợi ý thôi . Muốn $ x765y \vdots 5 $ thì $y={0;5}$ Muốn $x765y \vdots 3$ thì $x+7+6+5+y \vdots 3$ Muốn nó chia hết cho cả 3 và 5 thì $y={0;5}$ \Rightarrow $x+7+6+5+5 \vdots 3$ hoặc $x+7+6+5+0 \vdots 3$