[Toán 6]Toán chia hết

L

luongductam1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bài toán số học với trình độ hs lớp 6 nhé :
... = ?

2/Chứng minh rằng : tích 5 số tự nhiên liên tiếp luôn luôn chia hết cho 30.
3/Tìm số bị chia & số chia, biết rằng khi + số bị chia với 10 và nhân số chia với 10 thì thương không thay đổi.
4/Trắc nghiệm nghen:
Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ:
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 10%
 
H

harrypham

Giải bài toán số học với trình độ hs lớp 6 nhé :
... = ?

2/Chứng minh rằng : tích 5 số tự nhiên liên tiếp luôn luôn chia hết cho 30.
3/Tìm số bị chia & số chia, biết rằng khi + số bị chia với 10 và nhân số chia với 10 thì thương không thay đổi.
4/Trắc nghiệm nghen:
Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ:
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 10%

2) Gọi 5 số tự nhiên liên tiếp là a,a+1,a+2,a+3,a+4
Khi đó đặt A=a(a+1)(a+2)(a+3)(a+4)
Vì trong 5 số tự nhiên liên tiếp luôn tồn tại ít nhất 1 số chia hết cho 2 và 1 số chia hết cho 3.
Mà (2,3)=1 nên A chia hết cho 6.

Trong 5 số tự nhiên Liên tiếp luôn Tồn tại một số chia hết cho 5, nên A chia hết cho 5.
Mà (5,6)=1 nên A chia hết cho 30.
 
H

harrypham

Giải bài toán số học với trình độ hs lớp 6 nhé :
... = ?

2/Chứng minh rằng : tích 5 số tự nhiên liên tiếp luôn luôn chia hết cho 30.
3/Tìm số bị chia & số chia, biết rằng khi + số bị chia với 10 và nhân số chia với 10 thì thương không thay đổi.
4/Trắc nghiệm nghen:
Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ:
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 10%
3/ Gọi số bị chia là a, số chia là b, thương là t. Ta có
a:b=(a+10):10b=t
hay a=t.b (1)
và a+10=10b.t. (2)
Thay (1) vào (2) ta có t.b+10=10b.t \Rightarrow 10b.t-b.t=10 \Rightarrow 9b.t=10 \Rightarrow [TEX]b.t=\frac{10}{9}[/TEX] hay [TEX]a=\frac{10}{9}[/TEX]
Mọi người tìm tiếp số chia đi! :D
 
P

pandahieu

4) mình nghĩ là d có phải ko bạn
:khi (153)::khi (153)::khi (153):

Toán học thật rõ ràng, minh bạch và không biên giới. Không ai có thể phủ nhận những cống hiến của toán học cho cuộc sống hàng ngày.... kể cả các "nhà sử học" vì thế nên mình muốn học giỏi môn này để "ngắm" và để thấy có những biểu tượng toán học đẹp mê hồn.Toán học thậtt tuyêt vơì!
 
P

pandahieu

Bạn luongductam1999 ơi còn bài 1 là gì vậỵ , mình có bài này nè , coi là bài 1 nhé
1/Cho B=[TEX]\frac{5n-17}{4n-23}[/TEX] (vơí n thuôc N ). Hãy tìm giá trị n để B lớn nhât
 
P

pandahieu

Giải thế này nèk
\Rightarrow B= [TEX]\frac{4n-23+n+6}{4b-23}[/TEX]
= 1+[TEX]\frac{n+6}{4n-23}[/TEX]
Để B lớn nhất khi và chỉ khi [TEX]\frac{n+6}{4n-23}[/TEX] lớn nhất \Rightarrow [TEX]\frac{n+6}{4n-23}[/TEX] \geq 0
do n\geq0 \Rightarrow 4n-23 >0\Rightarrow n\geq 6
đêr B lớn nhất ta sẽ dc n=6
 
Top Bottom