[Toán 6]Toán bằng lời

S

saklovesyao

Bài này dễ :D

Coi 6b, 6c vào làm một lớp. Ta có:
120: (1+2) = 40 hs
Lớp 6a có: 40.1=40 hs
Lớp 6b và 6c có: 40.2=80 hs
Lớp 6b có: (80+6):2=43 hs
Lớp 6c có: 80-43=37 hs

Chuẩn chưa ? Chuẩn rồi thì thanks nhá ! :D
 
L

lucky_girl3

Chài..bài này quá dễ.hjhj....Xin hỏi lớp 6 đã học đến dãy tỉ số bằng nhau chưa nhỉ?
Chưa thì chị giải theo kiểu lớp bé nha...
gọi số học sinh ba lớp là a, b và c.
Theo đầu bài ra, ta có: a=1/2.(b+c)
=> a+1/2.(b+c)=1/2.(b+c)+1/2.(b+c)
=> 2a=b+c
=> a+b+c=3a
=> 3a=120
=> a=120:3=40.
=>b+c=120-40=80
Mà c-b=6
=>(b+c)+(c-b)=80+6
=>2c=86=>c=86:2=43.
=>b=c-6=43-6=37.
Chị giải cụ thể lắm rùi đấy không vắn tắt một chỗ nào đâu... Em đọc tham khảo nhé.
Thân!
 
Top Bottom