[Toán 6]Toán bằng lời

Y

yenngay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

^:)^^:)^^:)^
Các anh chị giúp em với đề bài đây nè:
Bà Ba mua chú thỏ bông với giá a đồng. Một người mua lại của bà với giá gấp rưỡi. Sau đó bà Ba mua lại chú thỏ bông này với gia gấp đôi giá ban đầu và bán lại cho người khác được lãi 25% số vốn đã bỏ mua lần hai. Hỏi bà Ba lỗ hay lãi, số tiền lỗ hoặc lãi là bao nhiêu?
Ai giả được em sẽ thanks nhiều@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
H

hongockhanhphuong

mình nghĩ là bà ba lỗ 1/2 của a. Không biết đúng không********************************************************???????
 
D

dac29111

bà ba bán đi lãi 0,5 a
mua =2a nên lỗ 2a-0.5a=1.5a
bán đi sẽ được 2.125%=2.5a
=> bà lãi được 2.5-1.5=a
=>bà laĩ được a đồng
 
H

hihihaha111

bà 3 không lỗ cũng không lãi
nếu như bạn dac29111 thì bạn nhầm rùi vì đầu bài là gấp RƯỠI = 1,5 chứ k phải 0,5
 
B

bechanh_bibi

theo tui là bà ba lãi 1,5 lần vì đầu bài cua bạn là gấp rưỡi chứ ko phải là ko 0,5 đúng ko tớ có cùng chí hướng như bạn HIHIHAHA
 
K

khanhtoan_qb

Bà Ba mua chú thỏ bông với giá a đồng. Một người mua lại của bà với giá gấp rưỡi. Sau đó bà Ba mua lại chú thỏ bông này với gia gấp đôi giá ban đầu và bán lại cho người khác được lãi 25% số vốn đã bỏ mua lần hai. Hỏi bà Ba lỗ hay lãi, số tiền lỗ hoặc lãi là bao nhiêu
Bài này giải từ từ sẽ ra thui đó:
Bà Ba mua chú thỏ bông với giá a đồng
\Rightarrow khi bà Ba bán cho người thứ nhất được 1, 5 a đồng \Rightarrow lãi 0,5 a đồng
Sau đó bà Ba mua lại chú thỏ bông này với giá là 2a
\Rightarrowbán lại cho người khác được lãi 25% số vốn đã bỏ mua lần hai tức là lãi [TEX]25% . 2a = \frac{1}{2}a[/TEX]
\Rightarrow bà Ba lãi 0,5a + 0,5a = a đồng
Bà Ba này đúng là đểu
 
L

luongductam2999

^:)^^:)^^:)^
Các anh chị giúp em với đề bài đây nè:
Bà Ba mua chú thỏ bông với giá a đồng. Một người mua lại của bà với giá gấp rưỡi. Sau đó bà Ba mua lại chú thỏ bông này với gia gấp đôi giá ban đầu và bán lại cho người khác được lãi 25% số vốn đã bỏ mua lần hai. Hỏi bà Ba lỗ hay lãi, số tiền lỗ hoặc lãi là bao nhiêu?
Ai giả được em sẽ thanks nhiều@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-


Bà Ba co phải là 3 bà phải ko :) còn về sau tự hiểu
sai thui bạn nhe :)>-
 
T

thanhngox16

Có 5 người 1 nhóm .Có thể khẳng định chắc chắn rằng sẽ có ít nhất 2 người có số ngưòi quen trong nhóm là bằng nhau. Giải thích cách tìm .
Ai có thể giải giúp mình với .
 
T

tunghp1998

xÉT 5 NHÓM: NHÓM 0 CHỨA NHHỮNG NGƯỜI CÓ 0 NGƯỜI QUEN, NHÓM 1 CHỨA NHỮNG NGƯỜI CÓ 1 NGƯỜI QUEN,..., NHÓM 4 CHỨA NHỮNG NGƯỜI CÓ 4 NGƯỜI QUEN (CHÚ Ý: NHÓM 0 VÀ NHÓM 4 KHÔNG THỂ ĐỒNG THỜI CÙNG CÓ NGƯỜI VÌ KHÔNG CÓ CHUYỆN CÓ NGƯỜI KHÔNG QUEN AI MÀ LẠI CÓ NGƯỜI TRONG SỐ ĐÓ QUEN CẢ TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI CÒN LẠI). VẬY CHỈ CÓ NHIỀU NHẤT 4 NHÓM CÓ NGƯỜI MÀ LẠI CÓ 5 NGƯỜI THÌ ÍT NHẤT CÓ MỘT NHÓM CÓ 2 NGƯỜI(MỖI NHÓM 1 NGƯỜI THÌ CÒN DƯ RA 1 NGƯỜI PHẢI CHO VÀO 1 TRONG 4 NHÓM) TỨC LÀ có ít nhất 2 người có số ngưòi quen trong nhóm là bằng nhau

BÀI NÀY CŨNG HƠI KHÓ HIỂU. KHÔNG HIỂU CHỖ NÀO BẠN CỨ HỎI!!!
 
S

saklovesyao

^:)^^:)^^:)^
Các anh chị giúp em với đề bài đây nè:
Bà Ba mua chú thỏ bông với giá a đồng. Một người mua lại của bà với giá gấp rưỡi. Sau đó bà Ba mua lại chú thỏ bông này với gia gấp đôi giá ban đầu và bán lại cho người khác được lãi 25% số vốn đã bỏ mua lần hai. Hỏi bà Ba lỗ hay lãi, số tiền lỗ hoặc lãi là bao nhiêu?
Ai giả được em sẽ thanks nhiều@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-

Bà Ba mua thỏ với giá a đồng rồi bán lại với giá gấp rưỡi => bà Ba lãi 0,5 ( hay 50%) của a
Rồi lại mua với giá gấp đôi giá ban đầu => mất thêm 0,5 ( hay 50%) của a
Bán lại được lãi 25% vốn bỏ mua lần 2 => lãi

----------
Chỉ biết lãi còn không dám chắc là lãi bao nhiêu
 
Top Bottom