[Toán 6]toan 6

Q

quanglong6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính nhanh
a 115+[21+(-115)+(-7)]
b 1579-(53+1579)-(53)
c 4567+(1234-4567)-4
d -234-(357-234)+300



trung điểm của đoạn thẳng là gì?
ba điểm thẳng hàng là gì?
khi nào am+mb=ab?
đoạn thẳng là gì?
hai tia đối nhau,hai tia trung nhau là gì?

cho 3 số tự nhiên không chia hết cho 4 khi chia a,b,c cho 4 thi có số dư khác nhau.chung tỏ rang(a+b+c) chia het cho 2
chứng to rẳng tổng 3 so tự nhiên liên tiếp chia hết cho 3
tổng của hai số nguyên dương la một số nguyên âm hay là môt so nguyên dương
tổng của hai số nguyên âm la mọt số nguyên am hay là một so nguyen dương
số nguyên d nhỏ hơn -1 thì số nguyên d chắc chắn là số nguyên âm đúng hay sai?
số nguyen a lớn hon 3 so nguyên a chắc chắn la số nguyên dương dung hay sai?
số nguyen b nhỏ hơn 2 thi số nguyên b chắc chắn là số nguyên âm dung hay sai?
số liên trươc của số -2000 là
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1


câu 1

a ) 115+[21+(-115)+(-7)] = 14
b) 1579-(53+1579)-(53) = -106
c ) 4567+(1234-4567)-4 = 1230
d ) -234-(357-234)+300 = -57


câu 2

Lý thuyết thì mở sách ra mà xem còn hỏi nữa thì quá lười rồi đấy diễn đàn ko phải cái máy giải bài cho học sinh lười đâu

chứng to rẳng tổng 3 so tự nhiên liên tiếp chia hết cho 3

n+n+1 +n+2 = 3(n+1) chia hết cho 3

tổng của hai số nguyên dương la một số nguyên âm hay là môt so nguyên dương

là 1 số nguyên dương

tổng của hai số nguyên âm la mọt số nguyên am hay là một so nguyen dương

là 1 số nguyên âm

số nguyên d nhỏ hơn -1 thì số nguyên d chắc chắn là số nguyên âm đúng hay sai?


đúng

số nguyen a lớn hon 3 so nguyên a chắc chắn la số nguyên dương dung hay sai?

đúng

số nguyen b nhỏ hơn 2 thi số nguyên b chắc chắn là số nguyên âm dung hay sai?

sai vì có thể là 1> 0

số liên trươc của số -2000 là

-2001
 
M

me0kh0ang2000

a, 115+[21+(-115)+(-7)=115+21-115-7=(115-115)+21-7=14
b, 1579-(53+1579)-(53)=1579-53-1579-53=-106
c,4567+(1234-4567)-4=4567+1234-4567-4=1230
d,-234-(357-234)+300=-234-357+234+300=-57
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom