[Toán 6]toan 6

M

me0kh0ang2000

a,Vì x thuộc Z và -5 \leq x \leq5 nên:
x thuộc {-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5}
Tổng của chúng là: [(-5)+5] + [(-4)+4] + ... +[(-1)+1] + 0 =0

b, Vì x thuộc Z và -4\leqx<4 nên ta có:
x thuộc {-4;-3;-2;-1;0;1;2;3}.
Tổng của chúng là: [(-3)+3] + [(-2)+2] + ... + (-4) +0 =-4

c,Vì x thuộc Z và -6<x\leq6 nên ta có:
x thuộc {-5;-4-;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6}
Tổng của chúng là: [(-5)+5]+[(-4)+4] + ... + [(-1)+1]+6+0=6

d, Vì x thuôc Z và -6<x<5 nên ta có:
x thuộc {-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;}
Tổng của chúng là: [(-4)+4] + [(-3)+3] + ... + [(-1)+1] +(-5)+0=-5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom