[Toán 6] Tính

H

hiensau99

Đề bài thiều gòi =.=

$\frac{\frac{1}{2012}+\frac{2}{2011}+\frac{3}{2010}+....+\frac{2012}{1}}{\frac{1}{2013}+ \frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2010}+....+\frac{1}{2}}$

Đặt mẫu:
$C= \frac{1}{2013}+ \frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2010}+....+\frac{1}{2}$

Đặt tử:
$B= \frac{1}{2012}+\frac{2}{2011}+\frac{3}{2010}+....+ \frac{2011}{2}+ \frac{2012}{1}$

$= (\frac{1}{2012}+1)+(\frac{2}{2011}+1)+(\frac{3}{2010}+1)+....+(\frac{2011}{2}+1)+1$

$= \frac{2013}{2012}+\frac{2013}{2011}+\frac{2013}{2010}+....+\frac{2013}{2}+1$

$= 2013. (\frac{1}{2013}+ \frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2010}+....+\frac{1}{2})$

$= 2013. C$

Vậy $A= \frac{B}{C}=\frac{2013C}{C}= 2013$
 
T

truonghandan0210

Cho B=[tex]2^x+2^x+1+2^x+2+2^x+3[/tex]=120
Tìm x?
Khó hiểu quá!!!
p/s: Mấy cái +1,+2,+3 là trên mũ đó nha!
 
Top Bottom