[Toán 6] Tính tổng

N

nguyenbahiep1

[laTEX]\frac{1}{1.2} = 1- \frac{1}{2} \\ \\ \frac{1}{2.3} = \frac{1}{2} - \frac{1}{3} \\ \\ .................................... \\ \\ \frac{1}{99.100} = \frac{1}{99} - \frac{1}{100} \\ \\ \Rightarrow \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3} +.......+ \frac{1}{99.100} = 1 -\frac{1}{2} +\frac{1}{2}- \frac{1}{3} +.........+\frac{1}{99}- \frac{1}{100} \\ \\ = 1 - \frac{1}{100} = \frac{99}{100}[/laTEX]
 
M

me0kh0ang2000

[TEX]\frac{1}{1.2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2.3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3.4}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{99.100}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{1}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+...+[TEX]\frac{1}{99}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{100}[/TEX]=1-[TEX]\frac{1}{100}[/TEX]=[TEX]\frac{99}{100}[/TEX]
 
Top Bottom