[Toán 6] Tính tổng

H

hocmai.toanhoc

Đề bài nè:
Tính tổng sau:2+(-3)+4+(-5)+...+2008+(-2009)+2010+(-2011)+2012
Các bạn nhớ giải thích luôn nha ( ko giải thích cũng ko sao đâu)
Lẹ nha chiều nay mình làm bài kiểm tra òi
Ta có:
2-3=-1
4-5=-1
:
:
2008-2009=-1
2010-2011=-1
2012
Vế trái ta có tất cả 1005 cặp số, lẻ ra 2012
Vậy cộng vế theo vế ta có:
VT=-1005 + 2012 = 1007
 
T

tanngoclai

Cách trên cũng khá hay nhưng mình xin giải theo cách thông thường

[TEX]2+(-3)+4+...+2010+(-2011)+2012[/TEX]

[TEX]2-3+4-5+...-2010-2011+2012[/TEX]

[TEX](2+4+6+...+2010+2012)-(3+5+...+2009+2011)[/TEX]

[TEX]\frac{[(2012-2):2+1].(2012+1}{2} \times \frac{[(2011-3):2+1].(2011+3}{2}[/TEX]

Đến đây thì bạn tự giải được rồi chứ
 
T

thinhsuju410

Đề bài nè:
Tính tổng sau:2+(-3)+4+(-5)+...+2008+(-2009)+2010+(-2011)+2012
Các bạn nhớ giải thích luôn nha ( ko giải thích cũng ko sao đâu)
Lẹ nha chiều nay mình làm bài kiểm tra òi =((
Ta có
[TEX]\Leftrightarrow (2+4+6+...+2010+2012)-(3+5+7+...+2009+2011)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow {(2012+2).[(2012-2):2+1]:2}-{(2011+3).[(2011-3):2+1]:2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1013042-1012035[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1007[/TEX]
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
I Math:khi (152):
0bb59bfd0a564f88a72fa32ffca27815.0.gif


Chú ý. DÙng dấu khi và chỉ khi và sai.
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Đề bài nè:
Tính tổng sau:2+(-3)+4+(-5)+...+2008+(-2009)+2010+(-2011)+2012
Các bạn nhớ giải thích luôn nha ( ko giải thích cũng ko sao đâu)
Lẹ nha chiều nay mình làm bài kiểm tra òi =((
soicon_boy_9x said:
[TEX]2+(-3)+4+(-5)+...+2008+(-2009)+2010+(-2011)+2012[/TEX]
[TEX]=[2+(-3)]+[4+(-5)]+...+[2010+(-2011)]+2012[/TEX](1005 số trong ngoặc [])
[TEX]=(-1).1005+2012=1007[/TEX]
 
N

nhithithu

Ta có:2+(-3)+4+(-5)+...+2008+(-2009)+2010+(-2011)+2012
=(2+4+6+...+2010+2012)-(3+5+7+...+2011)
=(2012+2).1006/2-(2011+3).1005/2
=1013042-1012035
=1007
 
L

lh200031

Cách trên cũng khá hay nhưng mình xin giải theo cách thông thường

[TEX]2+(-3)+4+...+2010+(-2011)+2012[/TEX]

[TEX]2-3+4-5+...-2010-2011+2012[/TEX]

[TEX](2+4+6+...+2010+2012)-(3+5+...+2009+2011)[/TEX]

[TEX]\frac{[(2012-2):2+1].(2012+1}{2} \times \frac{[(2011-3):2+1].(2011+3}{2}[/TEX]

Đến đây thì bạn tự giải được rồi chứ
bai lam
2+(-3)+4+(-5)+...+2010+(-2011)+2012
=2-3+4-5+...+2010-2011+2012
=(2-3)+(4-5)+...+(2010-2011)+2012
=(-1)+(-1)+...+(-1)+2012
=(-1).42+2012
=(-42)+2012
=tu lam not nha minh dang voi
 
Top Bottom