1)1-2+3-4+....+99-100 2)2-4+6-8+.....+48-50 3)-1+3-5+7-....+97-99 4)1+2-3-4+....+97+98-99-100
T thangtru00 18 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)1-2+3-4+....+99-100 2)2-4+6-8+.....+48-50 3)-1+3-5+7-....+97-99 4)1+2-3-4+....+97+98-99-100
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)1-2+3-4+....+99-100 2)2-4+6-8+.....+48-50 3)-1+3-5+7-....+97-99 4)1+2-3-4+....+97+98-99-100
T thinhsuju410 18 Tháng một 2012 #2 thangtru00 said: 1)1-2+3-4+....+99-100 2)2-4+6-8+.....+48-50 3)-1+3-5+7-....+97-99 4)1+2-3-4+....+97+98-99-100 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) =(1+3+...+99)−(2+4+...+100)=(1+3+...+99)-(2+4+...+100)=(1+3+...+99)−(2+4+...+100) =(99+1).[99−1]:2+1]:2−(100+2).[100−2]:2+1]:2={(99+1).[99-1]:2+1]:2}-{(100+2).[100-2]:2+1]:2}=(99+1).[99−1]:2+1]:2−(100+2).[100−2]:2+1]:2 =2500−2550 =2500-2550 =2500−2550 =−50 =-50 =−50 2) (2+6+10+...+48)−(4+8+...+50)(2+6+10+...+48)-(4+8+...+50)(2+6+10+...+48)−(4+8+...+50) =(48+2).[(48−2):2+1]:2−(50+4).[(50−4):2+1]:2={(48+2).[(48-2):2+1]:2}-{(50+4).[(50-4):2+1]:2}=(48+2).[(48−2):2+1]:2−(50+4).[(50−4):2+1]:2 =600−648=600-648=600−648 =−48 =- 48=−48 3) =−(1+5+9+...+97)+(3+7+..+99)= -(1+5+9+...+97)+(3+7+..+99)=−(1+5+9+...+97)+(3+7+..+99) =−1225+1275= -1225+1275=−1225+1275 =50=50=50 4) =(−4)+(−4)+...+(−4)=(-4)+(-4)+...+(-4)=(−4)+(−4)+...+(−4) =(−4).25=(-4).25=(−4).25 =−100=-100 =−100 Bạn chú ý dấu nhé ! Last edited by a moderator: 19 Tháng một 2012
thangtru00 said: 1)1-2+3-4+....+99-100 2)2-4+6-8+.....+48-50 3)-1+3-5+7-....+97-99 4)1+2-3-4+....+97+98-99-100 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) =(1+3+...+99)−(2+4+...+100)=(1+3+...+99)-(2+4+...+100)=(1+3+...+99)−(2+4+...+100) =(99+1).[99−1]:2+1]:2−(100+2).[100−2]:2+1]:2={(99+1).[99-1]:2+1]:2}-{(100+2).[100-2]:2+1]:2}=(99+1).[99−1]:2+1]:2−(100+2).[100−2]:2+1]:2 =2500−2550 =2500-2550 =2500−2550 =−50 =-50 =−50 2) (2+6+10+...+48)−(4+8+...+50)(2+6+10+...+48)-(4+8+...+50)(2+6+10+...+48)−(4+8+...+50) =(48+2).[(48−2):2+1]:2−(50+4).[(50−4):2+1]:2={(48+2).[(48-2):2+1]:2}-{(50+4).[(50-4):2+1]:2}=(48+2).[(48−2):2+1]:2−(50+4).[(50−4):2+1]:2 =600−648=600-648=600−648 =−48 =- 48=−48 3) =−(1+5+9+...+97)+(3+7+..+99)= -(1+5+9+...+97)+(3+7+..+99)=−(1+5+9+...+97)+(3+7+..+99) =−1225+1275= -1225+1275=−1225+1275 =50=50=50 4) =(−4)+(−4)+...+(−4)=(-4)+(-4)+...+(-4)=(−4)+(−4)+...+(−4) =(−4).25=(-4).25=(−4).25 =−100=-100 =−100 Bạn chú ý dấu nhé !
H hocmaituoisang 31 Tháng một 2015 #3 cách giải của mình hay hơn nè 1/1-2+3-4+....+99-100 =(1-2)+(3+4)+....+(99-100) =(-1)+(-1)+...+(-1) số hạng của dãy trên là (100+1-1) / 2 = 50 số hạng =(-1) x 50 =-50 mấy bài khác bạn làm tương tự
cách giải của mình hay hơn nè 1/1-2+3-4+....+99-100 =(1-2)+(3+4)+....+(99-100) =(-1)+(-1)+...+(-1) số hạng của dãy trên là (100+1-1) / 2 = 50 số hạng =(-1) x 50 =-50 mấy bài khác bạn làm tương tự
H hocvuima 9 Tháng hai 2015 #4 Cậu cho đề sai 2 câu nên tớ sẽ sửa lại đề trong bài giải của tớ (đồng thời thinhsuju410 sai rồi nhé) 1,1−2+3−4+⋯+99−1001-2+3-4+\cdots+99-1001−2+3−4+⋯+99−100 =(1−2)+(3−4)+(5−6)+⋯+(99−100)=(1-2)+(3-4)+(5-6)+\cdots+(99-100)=(1−2)+(3−4)+(5−6)+⋯+(99−100) (50 nhóm) =−1+−1+⋯+−1=-1+-1+\cdots+-1=−1+−1+⋯+−1 =−1.50=-1.50=−1.50 =−50=-50=−50 2,2−4+6−8+⋯+46−48+502-4+6-8+\cdots+46-48+502−4+6−8+⋯+46−48+50 =(2−4)+(6−8)+⋯+(46−48)+50=(2-4)+(6-8)+\cdots+(46-48)+50=(2−4)+(6−8)+⋯+(46−48)+50 (12 nhóm) =(−2)+(−2)+(−2)+⋯+(−2)+50=(-2)+(-2)+(-2)+\cdots+(-2)+50=(−2)+(−2)+(−2)+⋯+(−2)+50 =(−2).12+50=(-2).12+50=(−2).12+50 =−24+50=-24+50=−24+50 =26=26=26 3,−1+3−5+7−⋯−97+99-1+3-5+7-\cdots-97+99−1+3−5+7−⋯−97+99 =−(1−3)−(5−7)−⋯−(97−99)=-(1-3)-(5-7)-\cdots-(97-99)=−(1−3)−(5−7)−⋯−(97−99) (25 nhóm) =2+2+⋯+2=2+2+\cdots+2=2+2+⋯+2 =2.25=2.25=2.25 =50=50=50 4,1+2−3−4+5+⋯+98−99−1001+2-3-4+5+\cdots+98-99-1001+2−3−4+5+⋯+98−99−100 =1+(2−3−4+5)+⋯+(98−99−100+101)−101=1+(2-3-4+5)+\cdots+(98-99-100+101)-101=1+(2−3−4+5)+⋯+(98−99−100+101)−101 =1+0+⋯+0−101=1+0+\cdots+0-101=1+0+⋯+0−101 =1−101=1-101=1−101 =−100=-100=−100
Cậu cho đề sai 2 câu nên tớ sẽ sửa lại đề trong bài giải của tớ (đồng thời thinhsuju410 sai rồi nhé) 1,1−2+3−4+⋯+99−1001-2+3-4+\cdots+99-1001−2+3−4+⋯+99−100 =(1−2)+(3−4)+(5−6)+⋯+(99−100)=(1-2)+(3-4)+(5-6)+\cdots+(99-100)=(1−2)+(3−4)+(5−6)+⋯+(99−100) (50 nhóm) =−1+−1+⋯+−1=-1+-1+\cdots+-1=−1+−1+⋯+−1 =−1.50=-1.50=−1.50 =−50=-50=−50 2,2−4+6−8+⋯+46−48+502-4+6-8+\cdots+46-48+502−4+6−8+⋯+46−48+50 =(2−4)+(6−8)+⋯+(46−48)+50=(2-4)+(6-8)+\cdots+(46-48)+50=(2−4)+(6−8)+⋯+(46−48)+50 (12 nhóm) =(−2)+(−2)+(−2)+⋯+(−2)+50=(-2)+(-2)+(-2)+\cdots+(-2)+50=(−2)+(−2)+(−2)+⋯+(−2)+50 =(−2).12+50=(-2).12+50=(−2).12+50 =−24+50=-24+50=−24+50 =26=26=26 3,−1+3−5+7−⋯−97+99-1+3-5+7-\cdots-97+99−1+3−5+7−⋯−97+99 =−(1−3)−(5−7)−⋯−(97−99)=-(1-3)-(5-7)-\cdots-(97-99)=−(1−3)−(5−7)−⋯−(97−99) (25 nhóm) =2+2+⋯+2=2+2+\cdots+2=2+2+⋯+2 =2.25=2.25=2.25 =50=50=50 4,1+2−3−4+5+⋯+98−99−1001+2-3-4+5+\cdots+98-99-1001+2−3−4+5+⋯+98−99−100 =1+(2−3−4+5)+⋯+(98−99−100+101)−101=1+(2-3-4+5)+\cdots+(98-99-100+101)-101=1+(2−3−4+5)+⋯+(98−99−100+101)−101 =1+0+⋯+0−101=1+0+\cdots+0-101=1+0+⋯+0−101 =1−101=1-101=1−101 =−100=-100=−100