N
nguyenhd99


Gọi M và N là hai điểm nằm khác phía đối với đường thẳng xy. Đoạn thẳng MN cắt xy tại O. Trên tia Ox lấy điểm A sao cho OA=2cm.
a) Giả sử MAx=NAx=130 độ. Chứng tỏ rằng tia Ay là tia phân giác của góc MAN. Tính số đo góc MAN.
b) Trên tia Oy lấy điểm B, giả sử góc MBN=100 độ;góc MBO=40 độ. Tính góc BON.
c) Muốn cho điểm O là trung điểm của AB thì OB phải có dài là bao nhiêu?
a) Giả sử MAx=NAx=130 độ. Chứng tỏ rằng tia Ay là tia phân giác của góc MAN. Tính số đo góc MAN.
b) Trên tia Oy lấy điểm B, giả sử góc MBN=100 độ;góc MBO=40 độ. Tính góc BON.
c) Muốn cho điểm O là trung điểm của AB thì OB phải có dài là bao nhiêu?
Last edited by a moderator: