Toán 6-Tính tỉ số phần trăm

H

hoaithuong0602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một kỳ thi học sinh giỏi có tất cả 120 học sinh dự thi, mỗi học sinh dự thi một môn, trong đó 20% tổng số học sinh dự thi môn Toán, số học sinh dự thi môn Toán bằng số học sinh dự thi môn Tiếng Anh, số còn lại là học sinh dự thi môn Ngữ Văn.
a) Tìm số học sinh dự thi các môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn.
b) Tính tỉ số phần trăm giữa số học sinh thi Ngữ Văn và Tiếng Anh.

giúp nhanh nha mọi người:):):)

Chú ý tiêu đề 1 lần nữa band thẻ
 
Last edited by a moderator:
C

chaobanhao

Đề bài đây phải không chính xác 100 %
Một kỳ thi học sinh giỏi có tất cả 120 học sinh dự thi, mỗi học sinh dự thi một môn, trong đó 20% tổng số học sinh dự thi môn Toán, số học sinh dự thi môn Toán bằng số học sinh dự thi môn Tiếng Anh, số còn lại là học sinh dự thi môn Ngữ Văn.
a) Tìm số học sinh dự thi các môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn.
b) Tính tỉ số phần trăm giữa số học sinh thi Ngữ Văn và Tiếng Anh.

a)Số học sinh dự thi môn Toán: 120 x 20% = 24 (HS)
Số học sinh dự thi môn Tiếng Anh là 24
Số học sinh dự thi môn Ngữ Văn: 120 - 24 - 24= 72 (HS)

b) Tỉ số phần trăm giữa số học sinh thi Ngữ Văn và Tiếng Anh là :
(72 : 24) . 100% = 300 %
 
Last edited by a moderator:
G

girl_thuy_kute

a)Số học sinh dự thi môn toán cũng chính là số học sinh dự thi môn tiếng anh:
120x20%=24(học sinh)
Số học sinh dự thi môn văn:
120-(24+24)=72(học sinh)
b)Tỉ số phần trăm giữa số học sinh thi môn văn và số học sinh thi môn tiếng anh:
72:24x100%=300%
Đáp số:a) 24 học sinh dự thi môn toán
24 học sinh dự thi môn tiếng anh
72 học sinh dự thi môn văn
b) 300%
 
Top Bottom