[Toán 6] Tính thời gian....

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm giúp mình câu này với!!!
Một người đi xe máy đoạn đường AB với vận tốc 26-1 phần 4 (km/h) hết 2.4 giờ. Lúc về, người ấy đi với vận tốc 30km/h. Tính thời gian người ấy đi từ B đến A.

(26- 1 phần 4 là viết dưới dạng hỗn số)

Xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các bạn!!!;)
 
P

pechao

mún tính được thời gian thì lấy quãng đường chia cho vận tốc. Mà vận tốc thì bạn đởi ra phân số rùi nhân với 2.4h là ra quãng đường AB. Tính thời gian thì lấy quãng đường AB đó chia cho 30km/h zị là xong.
nhớ tkns tui nhe
 
H

hocmai.toanhoc

Các bạn làm giúp mình câu này với!!!
Một người đi xe máy đoạn đường AB với vận tốc 26-1 phần 4 (km/h) hết 2.4 giờ. Lúc về, người ấy đi với vận tốc 30km/h. Tính thời gian người ấy đi từ B đến A.

(26- 1 phần 4 là viết dưới dạng hỗn số)

Xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các bạn!!!;)

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Quãng đường AB: [TEX]S=v.t=26\frac{1}{4}.2,4=26,25.2,4=63 (Km)[/TEX]
Thời gian về: [TEX]t=\frac{s}{v}=\frac{63}{30}=2,1h.[/TEX]
 
A

anhanh2572000

QUÃNG ĐƯỜNG:26\1\4.2,4=63KM.\RightarrowTHOWIF GIAN ĐI VỀ LÀ:
63:30=2,1H
 
Top Bottom