[Toán 6] Tính số tiền

E

eye_smile

Giá tiền 1 m vải hoa là $x$ (đ)
Giá tiền 1 m vải lụa là $y$ (đ)
Ta có: $3,5x+4,3y=40600$
$1,4x+3,5y=28700$
\Rightarrow $x=3000$; $y=7000$
 
S

sieutrom1412

giải theo cách lớp 5:
Gấp 2 lần lượng hàng mua của người thứ nhất ta có: mua 7m vải hoa và 8,6 m vải lụa hết 812000 đồng
Gấp 5lần lượng hàng mua của người thứ hai có: mua 7m vải hoa và 17,5 m vải lụa 1435000 đồng
- 17,5 – 8,6 = 8,9(m) vải lụa có giá tiền là:
1435000 – 812 000 = 623000(đồng)
Một mét vải lụa có giá tiền là:
623 000 : 8,9 = 70 000( đồng)
3,5mét vải lụa có giá tiền là:
70 000 x 3,5 = 245 000 ( đồng)
1,4mét vải hoa có giá tiền là:
287000-245000 = 42 000( đồng)
Một mét vải hoa có giá tiền là:
42 000 : 1,4 = 30 000( đồng)

~Xem lại kết quả~
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

nguoi thu nhat mua 3,5 m vai hoa va 4,3 m vai lua het 40600 dong nguoi thu hai mua 1,4 m vai hoa va 3,5 m vai lua het 28700 dong . Tim gia tien 1m vai hoa 1m vai lua

Gọi x là giá tiền mua 1 m vải hoa

Gọi y là giá tiền mua 1 m vải lụa

Theo đề ta có hệ pt

[TEX]\left{\begin{$3,5x+4,3y=40600$}\\{$1,4x+3,5y=28700$} [/TEX]

[TEX]\left{\begin{$35x+43y=406000$}\\{$14x+35y=287000$} [/TEX]

Lấy CASIO ra bấm :D

[TEX]\left{\begin{$x=3000$}\\{$y=7000$} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom