[Toán 6] Tính, so sánh,...

D

dinhgiadne

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Tính hợp lý :
a) (-5)^5.(-19).32.(-2005)^0
b) (-195).(+56)-43.195-195
c) -37.520+(-260).16-90.(-160)
d) 135.(-12+147)-147.(135-12)

Bài 2. Không tính hãy so sánh :
a) -5.157.(-9).(-13).(-28) với 0
b) 23-(-17).(-39).(-148) với 23
c) (+1).(-2).(+3).(-4)... (+99).(-100) với (-1).(+2).(-3).(+4)... (+100).(-101)

Bài 3. Viết các biểu thức sau thành dạng lũy thừa của một số nguyên với số mũ lớn hơn 1:
a) 37.5^5-5^6
b) 125.(-2)^3.(-27).(-1)^2000
c) (-2)^15.(-3)^10
d) (-24).(-8)^5.9^4.(-1)^2001

Bài 4. Tìm x thuộc Z, biết :
a) 3.(x+2)-6.(x-5)=2.(5-2x)
b) (-2x).(-4x)+28= 100
c) 5x.(-x^2)+1=6
d) 3x^2+12x=0
e) 4x^3=4x
f) (x-1).(x+1)+2=0

Bài 5.Thu gọn biểu thức :
a) a.(b-c)-c.(b-a)
b) (a+b). (a-c)
c) (a+b)^2-(a-b)^2

Bài 6. cho A =(15n^2-8n^2-9n^2).(-n^3+4n^3)
Với giá trị nào của n thì
a) A > 0
b) A < 0
c) A= 0

Bài 7. Cho 31 số nguyên. Hãu xác định dấu của của tich 31 số đó ttrong các trường hợp sau:
a) Tích của 3 số bất kỳ trong chúng là 1 số nguyên dương
b) Tích của 3 số bất kỳ trong chúng là 1 số nguyên âm

Bài 8. Chứng minh rằng: với mọi a,b,c thuộc Z ta có:
a) Nếu a > b và c > 0 \Rightarrow ac > bc
b) Nêu a > b và c < 0\Rightarrow ac < bc

(CÁC ANH CHỊ GIẢI DÙM EM )
LÀM ĐƯỢC EM THANK NHIỀU
 
N

nhithithu

Mấy bài này rắt rối wa!
6.Ta có:A>0\Leftrightarrow Hai thừ số cùng dấu.
A<0 \Leftrightarrow Hai thừa số trái dấu.
A=0\Leftrightarrow Chúng đều bằng 0.
 
H

hermes_legend

Bài 1. Tính hợp lý :
a) (-5)^5.(-19).32.(-2005)^0
b) (-195).(+56)-43.195-195
c) -37.520+(-260).16-90.(-160)
d) 135.(-12+147)-147.(135-12)

Bài 2. Không tính hãy so sánh :
a) -5.157.(-9).(-13).(-28) với 0
b) 23-(-17).(-39).(-148) với 23
c) (+1).(-2).(+3).(-4)... (+99).(-100) với (-1).(+2).(-3).(+4)... (+100).(-101)

Bài 3. Viết các biểu thức sau thành dạng lũy thừa của một số nguyên với số mũ lớn hơn 1:
a) 37.5^5-5^6
b) 125.(-2)^3.(-27).(-1)^2000
c) (-2)^15.(-3)^10
d) (-24).(-8)^5.9^4.(-1)^2001

Bài 4. Tìm x thuộc Z, biết :
a) 3.(x+2)-6.(x-5)=2.(5-2x)
b) (-2x).(-4x)+28= 100
c) 5x.(-x^2)+1=6
d) 3x^2+12x=0
e) 4x^3=4x
f) (x-1).(x+1)+2=0

Bài 5.Thu gọn biểu thức :
a) a.(b-c)-c.(b-a)
b) (a+b). (a-c)
c) (a+b)^2-(a-b)^2

Bài 6. cho A =(15n^2-8n^2-9n^2).(-n^3+4n^3)
Với giá trị nào của n thì
a) A > 0
b) A < 0
c) A= 0

Bài 7. Cho 31 số nguyên. Hãu xác định dấu của của tich 31 số đó ttrong các trường hợp sau:
a) Tích của 3 số bất kỳ trong chúng là 1 số nguyên dương
b) Tích của 3 số bất kỳ trong chúng là 1 số nguyên âm

Bài 8. Chứng minh rằng: với mọi a,b,c thuộc Z ta có:
a) Nếu a > b và c > 0 \Rightarrow ac > bc
b) Nêu a > b và c < 0\Rightarrow ac < bc

(CÁC ANH CHỊ GIẢI DÙM EM )
LÀM ĐƯỢC EM THANK NHIỀU

Dẫu biết lớp 9 vào làm bài lớp 6 là không nên nhưng 3 ngày rồi chả ai giải nên cho phép anh giải nhé.:(:(
Bài 1)
Câu a) em thấy là [TEX](-2005)^2[/TEX]=1 nên cả đa thức đề bài sẽ bằng 1.
b) em tách thành là (195)x(-56-43-1)=195x100.
c)Em nhóm 2 cái đầu lại nhá: được là:
-37x520+(-260)x16-90x(-160)
= -74x260+(-260)x16-90x(-160)
=-100x260-144x100
d)Em nhân ra thôi: được là:
135x(-12)+135x147-147x135+147.12
Sau đó thì 2 tích ở giữa bị khử mất.
Còn lại thì em đặt tiếp 12 ra ngoài.

Câu 2 )
a) em thấy là ở đây có 4 số âm, 1 số dương.
2 số âm nhân với nhau đc 1 số dương nên 4 số dương nhân với nhau được 2 số dương
3 số dương nhân với nhau cugn sẽ được 1 số dương nên tóm lại là số đó >0.
b) Viết lại thành:23+17x(-39)x(-148)
em bỏ số 23 dẹp ra.Xét xem dấu của cái tích còn lại với 0. Sau đó được bao nhiêu em thêm 23 vào là tìm được .
c)Anh chưa tính ra nhưng có lẽ là 1 số âm 1 số dương thì phải.

Câu 3 Anh nghĩ câu này không khó; lâu rồi anh k nhớ cách trình bày.

Các câu sau chắc cô giáo cũng chỉ cho vừa sức với tụi em, không quá khó nếu vận dụng được công thức ở lớp. Mà lần sau có bài nào khó thì hãng post lên em ạ, k làm mà bài nào cũng post nhờ giúp thế này thì không thật tốt đâu.

Thân.:)
 
C

computerscience

4)
[tex]a) 3.(x+2)-6(x-5)=2.(5-2x)[/tex]
[tex]\Rightarrow 3x+6-6x+30=10-4x[/tex]
[tex]\Rightarrow3x+4x-6x=10-6-30[/tex]
[tex]\Rightarrow x=-26[/tex]

[tex]b) (-2x).(-4x)+28=100[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 8.x^{2}+28=100[/tex]
[tex]\Rightarrow8.x^{2}=72[/tex]
[tex]\Rightarrow x^{2}=9[/tex]
[tex]\Rightarrow x= 3; x=-3 [/tex]

[tex]c) 5x.(-x^{2})+1=6[/tex]
[tex]\Rightarrow 5.x^{3}+1=6[/tex]
[tex]\Rightarrow 5.x^{3}=5[/tex]
[tex]\Rightarrow x^{3}=1[/tex]
[tex]\Rightarrow x=1[/tex]

[tex]d) 3x^{2}+12x=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x(3x+12)=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x=0[/tex]
hoặc [tex]3x+12=0 \Rightarrow x= -4[/tex]
Vậy [tex] x=0; x=-4[/tex]

[tex]e) 4x^{3}= 4x[/tex]
[tex]\Rightarrow x^{3}=x[/tex]
[tex]\Rightarrow x=0; x=-1[/tex]
[tex]f)[/tex] . Bài này bạn chỉ cần sử dụng ước là có thể làm ra.
 
D

dinhgiadne

lời giải của anh hermes_legend khó hiểu quá !.....
với cả sao chả có ai giúp em bài 8 vậy !
bài 8 em nghĩ nát óc không ra !
ai giúp em bài 8 em thank !
thank thật đó nha!
 
Last edited by a moderator:
V

viet_213

bài2:-5.157.(-9).(-13).(-28) vs 0

[TEX](-5)(-9)(-13)(-28)157 vs 0[/TEX]

[TEX]+(5.9.13.28).157 vs 0[/TEX]

[TEX]=> > 0[/TEX]
 
Top Bottom