[Toán 6] Tính số phần tử

K

khongphaibang97

Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001


Tập hợp số tự nhiên lẻ từ 1-->60 có bao nhiu phân tử >>????
$$Giải$$
Ta có :
- 2 lẻ liên tiếp cách nhau 2 đơn vị .
\Rightarrow 60 ko phải số lẻ . Vậy số lẻ liền sau là :59
\Rightarrow Từ 1 đến 60 có số số hạng là :
(59-1):2+1=20(số số hạng)
\Rightarrow Tập hợp số tự nhiên lẻ từ 1-->60 có : 20 phần tử .
 
D

duc_2605

Khoảng cách giữa hai sô lẻ liên tiếp là 2
Vận dụng vào công thức: (số cuối - số đầu) : khoảng cách + 1
Do 60 không phải số lẻ nên ta lấy số 59
(59 - 1) : 2 + 1 = 30 số
Vậy tập hợp đó có 60 phần tử.
 
P

perfectday8

Từ 1 -> 60 có 30 số lẻ và 30 số chẵn. Đáp số: 30.
... ... ... ... ... ...
 
S

supperdragon9510

Vì 2 số lẻ liên tiếp cách nhau 2 đơn vị
\RightarrowTừ 1->6 có: (59-1):2+1=20(phân tử)
Vậy từ 1->6 có 20 phân tử:D
 
Top Bottom