[Toán 6] tính số lac đà cua cả 3 người con

N

nusatnhan113

M

miumiudangthuong

Bài giải nè

Đây là một bài toán mẹo thì phải, mình giải theo cách này nếu sai thì thông cảm nhé!

Nếu có thêm một chú lạc đà thì số lạc đà hiện nay là: 18 con
\Rightarrow Người con út nhận được số lạc đà là:
18:2=9 (con)​
Người con thứ hai nhận được số lạc đà là:
18:3=6 (con)​
Người con cả nhận được số lạc đà là:
18:9=2 (con)​
Cả 3 người con nhận được tổng số lạc đà là:
9+6+2=17 (con) \Rightarrow Hợp với số lạc đà ban đầu​
\Rightarrow Mỗi người con sẽ nhận được số lạc đà theo thứ tự như sau: 2 con, 6 con, 9 con.
 
C

cuong276

bố của 3 người con trai có 17 con lạc dà khi chết ong nói chia cho người con cả 1/9 số lạc đà người con thứ 2 1/3 số lạc đà người con út 1/2 số lạc đà .tính số lac đà cua cả 3 người con
Toán đố mẹo đây mà. Bài toán này mang tính thực tế nên lời giải cũng nên thực tế luôn.
Sau khi người bố mất, 3 người con không biết chia thế nào bèn nhờ mod cuong276 giúp đỡ. Cuong276 mỉm cười và đưa 1 con lạc đà của anh ấy vào đàn lạc đà. Sau đó, anh ấy chia như sau:
Hiện tại có 18 con
Chia cho người con cả 1/9 số lạc đà, (18:9=2 con)
Chia cho người con thứ 2 1/3 số lac đà (18:3=6 con)
Chia cho người con thứ 3 1/2 số lạc đà (18:2=9 con)
Tổng cộng đã chia 2+6+9=17 con.
Thế là đã chia xong và còn thừa 1 con lạc đà
Cuong276 vui vẻ nhận lại con lạc đà của mình
 
N

nguyehuuhuy14112000

Số lạc đà gồm 17 con ta lấy thêm 1 con sẽ có 18 con.(mục đích cho thêm vào để chia cho đều)Vậy
Chia cho người con cả 1/9 số lạc đà, (18:9=2 con)
Chia cho người con thứ 2 1/3 số lac đà (18:3=6 con)
Chia cho người con thứ 3 1/2 số lạc đà (18:2=9 con)
Vẫn là 17 con và ta rút lại 1 con (chia vẫn đều và không thêm bớt gì cả)
 
Top Bottom