[Toán 6] Tính số đường thẳng

H

hangkuzlloan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 20 đoạn thẳng và điểm M. gọi a,b lần lượt là số các đường đã cho đi qua M và không đi qua M.
tìm a,b biết rằng
a=3-b
a-b=8

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Môn+ Lớp] Tiêu đề. Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Bài này có cái đề ở trên để làm gì vậy bạn? Chuyển vế đối dấu là OK mà.
Ta có: a = 3 - b
\Rightarrow a + b = 3
Mà a - b = 8
Áp dụng bài toán tổng - hiệu học ở tiểu học
Cho a là số lớn, b là số bé (do a - b = 8)
\Rightarrow a = (3 + 8) : 2 = 5,5
\Rightarrow ĐỀ KIỂU GÌ VẬY.
 
Top Bottom