[Toán 6]Tính số đo

K

khanhtoan_qb

1 vườn hình chữ nhật co chu vi =358. Và nếu viết thêm chữ sô 1 vào trước số đo chiều rộng thì chiều dài bằng chiều rộng tính chiều dài chiều rộng:):):):):)
Bai này dễ thật:
Ta có nửa chu vi là 179
Gọi chiều rông là a
\Rightarrow chiều dài là 1a
ta có: 89, 5 \leq 1a \leq 179
\Rightarrow phần nguyên của a chỉ có thể có 1 hoặc 2 chứ số
Xét
TH1 : a phần nguyên có 1 chữ số
\Rightarrow ta có 10 + a + a = 179 \Rightarrow 2a = 169 \Rightarrow a = 84, 5 phần nguyên có 2 chữ số \Rightarrow loại
TH2 : a phần nguyên có 2 chữ sô
\Rightarrow ta có 100 + 2a = 179 \Rightarrow 2a = 79 \Rightarrow a = 39, 5 thoả mãn \Rightarrow 1a = 139, 5
\Rightarrowđct :):):)
 
S

saklovesyao

1 vườn hình chữ nhật co chu vi =358. Và nếu viết thêm chữ sô 1 vào trước số đo chiều rộng thì chiều dài bằng chiều rộng tính chiều dài chiều rộng:):):):):)

Nửa chu vi = 358:2=179
Ta có: dài = 1x và rộng = y ( x=y)
1x + y = 179
79: 2 = 39,5
Vậy c.dài = 139,5 và c.rộng = 39,5

Đúng không, nếu sai xin chỉ bảo, còn đúng thì thanks cho một cái :D
 
Top Bottom