[Toán 6] Tính quãng đường AB

C

congtudoannholam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi từ A dến B với vận tốc 40 km/h. Đi được nửa đường thì người đó dừng lại chữa xe trong 30 phút, nên để đến đúng hẹn người đó phải đi với vận tốc 50 km/h. Tính quãng đường AB

@thinhrost1: Chú ý đặt tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuan250802

ta gọi nữa AB là C
\RightarrowCó tỉ số thời gian cưa 2xe là 5/4
hiệu là 30phút
Thời gian đi trên CB là:
30phútx4 = 120phút = 2giờ
Quãng đường CB là:
2 x 50 = 100 km
Quãng đường AB là:
100x2 = 200 km
Đáp số: 200 km:D:D:D:D:)>-o=>o=>b-(%%-%%-
 
A

anh_em_02

Gỉa sử C là điểm chính giữa của AB.
Trên quãng đường CB, vận tốc(v) dự định đi là 40km/h, v đã đi là 50km/h. Tỉ số thời gian đự định đã đi trên CB là 54. Hiệu thời gian là 30’
Thời gian đi trên CB là:
30’.4 = 120’ = 2h
Quãng đường CB là:
2.50 = 100 km
Quãng đường AB là:
100.2 = 200 km
Đáp số: 200 km
________________
 
Top Bottom