[Toán 6] Tính quãng đường AB, BC

V

vuasanban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 25km/h rồi đi tiếp từ B đến C với vận tốc 20 km/h. Quãng đường BC dài hơn AB là 30km. Thời gian đi trên quãng đường BC nhiều hơn quãng đường AB là 2 giờ. Tính quãng đường AB, BC
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 25km/h rồi đi tiếp từ B đến C với vận tốc 20 km/h. Quãng đường BC dài hơn AB là 30km. Thời gian đi trên quãng đường BC nhiều hơn quãng đường AB là 2 giờ. Tính quãng đường AB, BC
Gọi tgian đi trên quãng đường AB là x(h) (x>0)
$ \to $ tgian đi trên quãng đường BC là $x + 2$ (h)
Theo bài ra ta có:
$20\left( {x + 2} \right) - 25x = 30$
$ \leftrightarrow 20x + 40 - 25x = 30$
$ \leftrightarrow - 5x = - 10$
$ \leftrightarrow x = 2$ (tm đk)
$ \to $ quãng đường AB là 25.2=50(km)
$ \to $ quãng đường BC là 50+30=80(km)
 
Top Bottom