[Toán 6] Tính phân số.

T

thanhnhan0512

Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

$\frac{1}{2^2}<\frac{1}{2.4}$
$\frac{1}{4^2}<\frac{1}{4.6}$
...
$\frac{1}{14^2}<\frac{1}{14.16}$
\Rightarrow $\frac{1}{2^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{14^2} < \frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+...+\frac{1}{14.16}$
\Rightarrow $\frac{1}{2^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{14^2} < \frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-...-\frac{1}{16}$
\Rightarrow $\frac{1}{2^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{14^2} < \frac{1}{2}-\frac{1}{16}<\frac{1}{2}$
 
Top Bottom