[toán 6]tính nhanh

N

nangsommai95

thanks đi

[TEX]\frac{2}{1.2.3} +\frac{2}{2.3.4} +......+\frac{2}{98.99.100} [/TEX]
=[TEX]2(\frac{1}{1.2.3} +\frac{1}{2.3.4} +......+\frac{1}{98.99.100})[/TEX]
=[TEX] 2(\frac{1}{1.2} -\frac{1}{2.3} +\frac{1}{2.3} +......+\frac{1}{98.99}-\frac{1}{99.100}) [/TEX]
=[TEX] 2(\frac{1}{1} -\frac{1}{2} +\frac{1}{2} +......+\frac{1}{99}-\frac{1}{100} )[/TEX]
=[TEX]2(\frac{1}{1} -\frac{1}{100} )[/TEX]

=[TEX]2(\frac{99}{100} )[/TEX]

=[TEX]\frac{198}{100} [/TEX]
=[TEX]\frac{99}{50} [/TEX]
 
Top Bottom