Ta thấy, ở tử số:
số $1$ xuất hiện từ tổng thứ 1 vậy có tất cả: $98$ số $1$
số $2$ xuất hiện từ tổng thứ 2 vậy có tất cả: $98-1=97$ số $2$
số $3$ xuất hiện từ tổng thứ 3 vậy có tất cả: $98-2=96$ số $3$
số $4$ xuất hiện từ tổng thứ 4 vậy có tất cả: $98-3=95$ số $4$
$\cdots\cdots\cdots$
số $98$ xuất hiện từ tổng thứ 98 vậy có tất cả: $98-97=1$ số $98$
Vậy $B=\frac{(1+(1+2)+(1+2+3)+\cdots+(1+2+3+\cdots+98)}
{1.98+2.97+3.96+\cdots+96.3+97.2+98.1}$
$B=\frac{1.98+2.97+3.96+\cdots+96.3+97.2+98.1}{1.98+2.97+3.96+\cdots+96.3+97.2+98.1}
$B=1$
P/s: em làm bài này từ hồi lớp 4 :3