[Toán 6] Tính nhanh

C

cudaubadau

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

đề bài là thế này ??


[TEX] C = 2181.729 + 243.81.27 \\ D = 3^2.9^2.243 + 18.243.324 + 723.729[/TEX]
 
A

anhnd1102

latex.php


C= [TEX]3 * 727 * 3^{6} + 3^{5} * 3^{4} * 3^{3} [/TEX]
= [TEX]3^{7} ( 727 + 3^{5}[/TEX]
= [TEX]3^{7} * 970[/TEX]
= [TEX]2187 * 970 = 2121390[/TEX]

D= [TEX]3^{11} + 2^{3} * 3^{11} + 3^{7} * 241 [/TEX]
= [TEX]3^{7} ( 3^{4} + 3^{4} * 2^{3} + 241)[/TEX]
= [TEX]3^{7} * 970[/TEX]
= 2121390
 
D

duongmich

1) 32,4 x 6,34 + 3,66 x 32,4 + 0,5
2)17,2 x 9,55 + 9,45 x 17,2 + 17,2
3)3,78 x (200 - 68) - 3,78 x (100 -68 )
4) 1,5 + 1,8 + 2,1 + ... + 4,5 + 4,8
5) 47,95 x 3,85 + 52,05 x 3,85
6) 9,8 + 8,7 + 7,6 + ... + 3,2 + 2,1 - 1,2 - 2,3 - 3,4 -... - 7,8 - 8,9
7) 62,87 + 35,14 + 4,13 + 8,35 +4,86 + 5,65
8)13,8 + 47,53 + 63,2 + 15,36 + 52,47 + 8,64
9) 1,27 + 2,77 + 4,27 + 5,77...
 
Top Bottom