[Toán 6] Tính nhanh

L

lananh_1998

ko pít có phaỉ tính nhanh ko nữa

1+4+9=16=25+36+49+64+81+100
=(1+49)+(4+16)+(9+81)+(36+64)+25+100
=50+20+90+100+25+100
=(100+100+50)+(90+20++25
=250+110+25
=385
 
N

n.giang0986

1+4+9=16=25+36+49+64+81+100
=(1+49)+(4+36)+(9+81)+(16+64)+(25+100)
=50+40+90+80+125
=90+90+80+125
=385
Bài dễ còn đăng
 
0

0973573959thuy

Đề bài là như thế này hả bạn ?

1+4+9 +16+25+36+49+64+81+100

Nếu đề bài là như vậy thì mình xin làm như sau :


1+4+9 +16+25+36+49+64+81+100

= ( 1 + 49) +( 4 + 16 ) + ( 64 + 36) + ( 9 + 81) + 100 + 10 + 15
= 50 + 20 + 100 + 90 + 100 + 10 + 15
= ( 90 + 10) + 100 + 100 +( 50 + 20 + 15)
= 100 + 100 + 100 + 85
= 100. 3 +85 = 385
 
Top Bottom