[Toán 6]Tính nhanh

H

harrypham

Cái này có CT hết rùi!
Số các số hạng= (số đầu-số cuối):khoảng cách +1
Tổng các số hang = số các số hang.(số đầu + số cuối):2

Nói như thế này không đúng, bởi vì những dãy số trên đâu có quy luật mà rút ra công thức như vậy.

b) [TEX]A=4+8+16+...+256+512 = 2^2+2^3+...+2^8+2^9[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2A = 2^3+2^4+...+2^9+ 2^{10}[/TEX].

Do đó [TEX]2A-A=2^{10}-2^2=1020[/TEX].
 
H

harrypham

a)2 + 5 + 11 + ... + 47+ 95
b)4 + 8 + 16 + ...+ 256 + 512
c)2+ 5 + 7 +12 + ...+ 81 + 131
c) Tính chất dãy:
[TEX]2+5=7[/TEX]
[TEX]5+7=12[/TEX]

Như vậy, dãy có thể viết thành [TEX]2+5+7+12+19+31+50+81+131[/TEX].
Đến đây thì tính tổng thôi! :D
[TEX][(2+5)+7]+[(12+19)+31]+[(50+81)+131]=2.7+2.31+2.131=2(7+31+131)=2.169=338[/TEX].
 
N

nguyenhieu17581

a)2 + 5 + 11 + ... + 47+ 95
Tính chất : 5 = 2.2 + 1
11 = 5.2 + 1
Vậy các số của dãy là: 2 + 5 + 7 + 11 + 23 + 47 + 95
= (2 + 5 + 7) + (5 + 95) + (23 + 47)
= 14 + 100 + 70
= 184
 
K

kien200200

a,2+5+11+....+47+95
Quy luật :
2.2+1=5
5.2+1=11
Vậy những số hạng tiếp theo của dãy là:
11.2+1=23
23.2+1=47
47.2+1=95
Vậy dãy số hoàn chỉnh là:
2+5+11+23+47+95
=(95+5)+(23+47)+11
=100+60+11
=171
 
B

borom2000

i

c) Tính chất dãy:
[TEX]2+5=7[/TEX]
[TEX]5+7=12[/TEX]

Như vậy, dãy có thể viết thành [TEX]2+5+7+12+19+31+50+81+131[/TEX].
Đến đây thì tính tổng thôi! :D
[TEX][(2+5)+7]+[(12+19)+31]+[(50+81)+131]=2.7+2.31+2.131=2(7+31+131)=2.169=338[/TEX].

Tính chất : 5 = 2.2 + 1
11 = 5.2 + 1
Vậy các số của dãy là: 2 + 5 + 7 + 11 + 23 + 47 + 95
= (2 + 5 + 7) + (5 + 95) + (23 + 47)
= 14 + 100 + 70
= 184
 
Top Bottom