[Toán 6]Tính nhanh

H

harrypham

Làm giúp mình bài này với
(1-1/21).(1-1/28)+(1-1/36). ... . (1-1/136)
gif.latex


Đến đây thì không biết rút gọn từ đâu, mong nhận được một hướng giải tiếp.
 
S

saklovesyao

Của bạn là: [TEX]\frac{1-1}{x}[/TEX] hay [TEX]1-\frac{1}{x}[/TEX] ???
Bạn viết TEX được không? Rối mắt quá @-)@-)@-)

Nếu bài toán của bạn có định dạng phân số là [TEX]\frac{1-1}{x}[/TEX] thì đây là bài làm của mình

1-1=0. Vậy tất cả các tử số của các phân số đều bằng 0
Vậy ta có: [TEX]\frac{0}{21}[/TEX] . [TEX]\frac{0}{28}[/TEX] . [TEX]\frac{0}{36}[/TEX] . ... . [TEX]\frac{0}{136}[/TEX]

Cách 1: Ta có: [TEX]\frac{0}{21.28.36. ... . 136 }[/TEX] = 0
Cách 2: Ta biết tất cả các phân số có tử số là 0 thì phân số đó có giá trị bằng 0. Từ đó suy ra kết của biểu thức bằng 0 :D

Còn nếu theo kiểu [TEX]1-\frac{1}{x}[/TEX] thì mình chịu :D
 
Last edited by a moderator:
S

saklovesyao

gif.latex


Đến đây thì không biết rút gọn từ đâu, mong nhận được một hướng giải tiếp.

Nếu như kết quả cuối cùng của bạn là: [TEX]\frac{9.15}{8.17}[/TEX] thì kết quả cuối cùng sẽ là [TEX]\frac{135}{136}[/TEX] . Vậy là tối giản rồi, không cần phải rút gọn nữa

Nếu mình nhận xét đúng thì thanks nha ! @};-
 
H

harrypham

Có j` bạn gửi yh của mình :) saklovesyao. Đừng gửi ở đây. Hoặc nếu không thì bạn hãy soạn thảo "lưu ý saklovesyao" trong thẻ Quote nhé! Dù sao thì cũng thanks bạn rất nhiều nhưng theo mình thấy thì thiên đường là nơi bình yên nhất mà chúng ta có thể tìm thấy trên thế giới này :)
Bạn có vẻ hơi Spam nhiều quá, nhiều bài viết của bạn cũng đủ để gộp thành một bài rồi, đâu nhất thiết phải viết rời rạc như vậy!

Bạn có thể nói bạn làm sao tìm được kết quả [TEX]\frac{135}{136}[/TEX] không, mình nghĩ là không phải!
 
Top Bottom