Tính nhanh tổng sau: \frac{1}{1.2.3} + \frac{1}{2.3.4} +...+ \frac{1}{48.49.50}
P pampam_kh 6 Tháng tám 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính nhanh tổng sau: [TEX]\frac{1}{1.2.3} + \frac{1}{2.3.4} +...+ \frac{1}{48.49.50}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính nhanh tổng sau: [TEX]\frac{1}{1.2.3} + \frac{1}{2.3.4} +...+ \frac{1}{48.49.50}[/TEX]
H harrypham 6 Tháng tám 2011 #2 pampam_kh said: Tính nhanh tổng sau: [TEX]A= \frac{1}{1.2.3} + \frac{1}{2.3.4} +...+ \frac{1}{48.49.50}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phân tích [TEX]2A= \frac{2}{1.2.3}+ \frac{2}{2.3.4}+...+ \frac{2}{48.49.50} = \frac{3-1}{1.2.3}+ \frac{4-2}{2.3.4}+...+ \frac{50-48}{48.49.50} = \frac{1}{1.2} - \frac{1}{2.3} + \frac{1}{2.3} - \frac{1}{3.4} + ... + \frac{1}{48.49} - \frac{1}{49.50}= \frac{1}{2} - \frac{1}{49.50}[/TEX] [TEX] \Rightarrow A = \frac{306}{1225}[/TEX]
pampam_kh said: Tính nhanh tổng sau: [TEX]A= \frac{1}{1.2.3} + \frac{1}{2.3.4} +...+ \frac{1}{48.49.50}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phân tích [TEX]2A= \frac{2}{1.2.3}+ \frac{2}{2.3.4}+...+ \frac{2}{48.49.50} = \frac{3-1}{1.2.3}+ \frac{4-2}{2.3.4}+...+ \frac{50-48}{48.49.50} = \frac{1}{1.2} - \frac{1}{2.3} + \frac{1}{2.3} - \frac{1}{3.4} + ... + \frac{1}{48.49} - \frac{1}{49.50}= \frac{1}{2} - \frac{1}{49.50}[/TEX] [TEX] \Rightarrow A = \frac{306}{1225}[/TEX]
B braga 21 Tháng chín 2011 #3 1/(1.2.3) + 1/(2.3.4) + 1/(3.4.5) + .... + 1/(48.49.50) = 1/(1.2) - 1/(2.3) + 1/(2.3) - ......+ 1/(48.49) - 1/(49.50) = 1/(1.2) - 1/(49.50) = 612/1225} Last edited by a moderator: 21 Tháng chín 2011
1/(1.2.3) + 1/(2.3.4) + 1/(3.4.5) + .... + 1/(48.49.50) = 1/(1.2) - 1/(2.3) + 1/(2.3) - ......+ 1/(48.49) - 1/(49.50) = 1/(1.2) - 1/(49.50) = 612/1225}
D duynhat123 3 Tháng mười 2011 #4 Phân tích _________________ (♥☻♥)...♀..Đại Ác Quỷ Lucifer..♂....(♥☺♥)