[Toán 6]Tính nhanh

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tung5amkb

Làm thế nào để tính nhanh kết quả của:
4+4+8+12+20+...+220
Xin cảm ơn mọi người.

Viết tổng trên thành tích 4.(1+1+2+3+...+55) = 4.1541 = 6164
Thanks mình nhé:D:D:D
____________
À, lúc đó mình bấm bàn phím ẩu nên nhầm nút 4 thành nút 3. Sorry! Mình gõ phím mổ cò mà!:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
B

buitrunganh

Tung5akb làm nhầm rồi.Kết quả đúng là ::::::::::::::
4+4+8+...+220
=4.(1+1+2+3+...+55)
=4.1541 Bấm máy tính
=6164:)>-

THANKS CHO MÌNH ĐI MÀ!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
L

longlxag123

bài cũ lục lại thì ai mà thank=))
Viết dưới dạng cấp số cộng, xác định thứ tự của 220, áp dụng ct:
Sn= n(u1 + un)/2
 
K

kaka0000ka

Gúip với bài toán này với:
Chứng minh rằng phân số sau tối giản với n là số tự nhiên >0
[TEX]\frac{8n+4}{6n+4}[/TEX]
 
L

locxoaymgk

Gúip với bài toán này với:
Chứng minh rằng phân số sau tối giản với n là số tự nhiên >0
[TEX]\frac{8n+4}{6n+4}[/TEX]

Ơ hơ, Phân số thế kia gọi là phân số tối giản à!
Ta có:

[TEX]\frac{8n+4}{6n+4}=\frac{2(4n+2)}{2(3n+2)}=\frac{4n+2}{3n+2}[/TEX]
Phân số [TEX] \frac{8n+4}{6n+4}[/TEX] trong đó cả tử và mẫu đều có ước chung thì làm sao gọi là phân số tối giản dc! :-??:-??:-??.
 
H

harrypham

Mình nghĩ đề bài nên là [TEX]\frac{8n+5}{6n+4}[/TEX]
Còn đây là solution
Gọi (8n+5;6n+4)=d \Rightarrow ((6n+4)+(2n+1);6n+4)=d \Rightarrow (2n+1;6n+4)=d \Rightarrow (2n+1;3(2n+1)+1)=d \Rightarrow (2n+1;1)=d \Rightarrow d=1.
Vậy (8n+5;6n+4)=1 hay phân số [TEX]\frac{8n+5}{6n+4}[/TEX] tối giản.
 
P

pandahieu

giúp mình bài này nữa nek
tìm m và n biết
2^m+2^n=256
Cảm ơn
Toán học thật rõ ràng và minh mạch và ko ai có thể phủ nhận điều này!
 
P

pigletu

giúp mình bài này nữa nek
tìm m và n biết
2^m+2^n=256
Cảm ơn
Toán học thật rõ ràng và minh mạch và ko ai có thể phủ nhận điều này!
eq.latex

--------------------------------------------
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom