Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1:
a. 102 * 43
b. 108 * 125
c. 1354 * 997
a. 102 * 43
b. 108 * 125
c. 1354 * 997
a,4386bài 1:
a. 102 * 43
b. 108 * 125
c. 1354 * 997
Tính nhẩm hả bạn?bài 1:
a. 102 * 43
b. 108 * 125
c. 1354 * 997
vẫn là tính nhẩm[/QUOTE]QUOTE="Haru Bảo Trâm, post: 3195260, member: 2576262"]Sao lại là tính nhẩm nhỉ? Ý bạn là tính nhanh?
100.40 ?? là sao$a/ 102 . 43=100.40+2.43=4000+86=4086$
$b/ 108 . 125=100.125+8.125=12500+1000=12600$
$c/ 1354. 997=1354.1000-1354.3=1354000-4062=1349938$
Em nghĩ ý của bạn ấy là tại sao làm ra 100.40 áLà 100 nhân 40
Ah là tách ra sao để tròn nghìn khi nhân vào rồi cộng phần còn thiếu vô:3 lớp 6 là học qua cái này rồi mà nhỉ?? Chị nhớ cái nào lớp 4....Em nghĩ ý của bạn ấy là tại sao làm ra 100.40 á
Chắc bạn ấy không nhớ.Ah là tách ra sao để tròn nghìn khi nhân vào rồi cộng phần còn thiếu vô:3 lớp 6 là học qua cái này rồi mà nhỉ?? Chị nhớ cái nào lớp 4....
Nhân để ra số tròn thuận tiện cho việc tính nhẩm em nhéý em hỏi là sao lại nhân 40
Ờ đúng ròi đoá... hi chị ko nhìn đề mà giải thik luôn...phải tách ra là 100.43+2.43 = 4386 chứ
a)102*43=(100+2)*43=100*43+2*43=4300+86=4386bài 1:
a. 102 * 43
b. 108 * 125
c. 1354 * 997