Toan 6 - Tính hợp lí

N

niemkieuloveahbu

[tex] -329 + 15 - 101 -25 +440=(-329-101) +(15-25)+440=-430-10+440=0[/tex]

[tex]1000 - (137+572) + ( 263 - 291)=1000-(137+572+291)+263=1000-1000+263=263[/tex]

[tex]4524 - (846 - 999) - ( 36+3999)=4524+(999-3999)-(846+36)=4524-3000-882=642[/tex]
 
K

katoriitto

Thử tí

a, -329 + 15 - 101 -25 +440
=(-329-101+440)-(25-15)
=10 -10
=0
b) 1000 - (137+572) + ( 263 - 291)
= 1000 - 709 + (-28)
= 291 + (-28)
= 263
c) 4524 - (846 - 999) - ( 36+3999)
= 4524 + 153 - 4035
= 4677 - 4035
= 642
 
Top Bottom