[Toán 6]Tính giá trị của biểu thức

H

hohohoioe

tinh gia trj cua

1/2+1/4+1/6+1/8+...+1/100:D:D:D:D:)>-
[TEX]= (\frac{1}{2} + \frac{1}{100} ) + (\frac{1}{4} + \frac{1}{98} ) + ... + (\frac{1}{50} + \frac{1}{52} )[/TEX]

[TEX]= \frac{51}{100} + \frac{51}{100} +\frac{51}{100} + ... + \frac{51}{100}[/TEX]

[TEX]=\frac{51}{100} .[/TEX] :khi:

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
T

tvht_2607

minh nghĩ là thê này [TEX]\frac{1}{4}=\frac{1}{2.2}; \frac{1}{6}=\frac{1}{2.3}[/TEX] cái kia tương tự khi đó cái biểu thức đó bằng [TEX]\frac{1}{2}(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+........+ \frac{1}{50} )[/TEX] đến đây chắc là bạn giải được oy

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom